Thiết kế, chế tạo thiết bị tự động điều khiển nhiệt, đảo chiều gió của máy sấy đa năng sản phẩm nông nghiệp dạng hạt năng suất từ 500 ÷ 2000 kg/mẻ
07/02/2023 08:00
Nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chế tạo máy sấy sản phẩm nông nghiệp dạng hạt với năng suất 500 ÷ 2000 kg/mẻ. Để nâng cao hiệu quả của quá trình sấy cần có thiết bị tự động điều khiển nhiệt, đảo chiều gió. Thiết bị điều khiển nhiệt này giúp kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sấy để đưa ra những tín hiệu điều khiển phù hợp. Đánh giá chất lượng củ khoai tây giống bằng thị giác máy tính
06/02/2023 08:42
Nhóm nghiên cứu đã thực hiện đề tài cấp Học viện năm 2022: “Thiết kế, chế tạo mô hình hệ thống đánh giá chất lượng củ khoai tây giống ứng dụng thị giác máy tính” nhằm mục đích ứng dụng thị giác máy tính để nhận diện các bệnh ghẻ, vảy bạc và mầm trên củ khoai tây, từ đó đưa ra kết quả đánh giá chất lượng củ khoai tây giống. Xây dựng hệ thống điều khiển cho máy sấy phun công suất 2 lít/giờ dùng trong chế biến thực phẩm
03/02/2023 14:01
Đề tài cấp cơ sở: “Xây dựng hệ thống điều khiển cho máy sấy phun công suất 2 lít/giờ dùng trong chế biến thực phẩm” được nhóm nghiên cứu thực hiện năm 2022 đã xây dựng thành công hệ thống điều khiển cho máy sấy phun công suất 2 lít/giờ thuộc Phòng thực hành chế biến rau quả, Khoa Cơ Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nghiên cứu công nghệ JavaFX, Apache POI và ứng dụng xây dựng phần mềm hỗ trợ giảng viên trong công tác đào tạo
02/02/2023 15:05
Trong khuôn khổ đề tài cấp Học viện năm 2021-2022: “Nghiên cứu công nghệ JavaFX, Apache POI và ứng dụng xây dựng phần mềm hỗ trợ giảng viên trong công tác đào tạo”, nhóm giảng viên khoa Công nghệ thông tin tham gia thực hiện đề tài đã tiến hành nghiên cứu công nghệ JavaFX, Apache POI và ứng dụng xây dựng thành công phần mềm hỗ trợ giảng viên trong công tác đào tạo.Clorogenic acid trong hạt cà phê xanh: giá trị sinh học và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
01/02/2023 08:00
Chlorogenic acid là một nhóm hợp chất polyphenol hình thành thông qua liên kết ester giữa quinic acid với các trans-cinnamic acid (chủ yếu là caffeic acid, ferulic acid và p-coumaric acid) (Hình 1) (Clifford, 1999). Hạt cà phê xanh (green bean coffee) hay hạt cà phê chưa rang (raw bean coffee) là nguồn chlorogenic acid quan trọng với tổng lượng chlorogenic acid là 4.1–11.3 g/100g chất khô tùy thuộc giống (Farah, 2005). Chlorogenic acid đem lại vị the chát, đắng và chua đặc trưng cho cà phê.Nghiên cứu tạo và nhân nuôi rễ bất định cây lạc làm nguồn nguyên liệu thu nhận hợp chất Resveratrol
31/01/2023 08:42
Resveratrol là một phytoalexin được tổng hợp bởi một số loài thực vật để bảo vệ chúng chống lại các điều kiện bất lợi sinh học và phi sinh học (Gligorijević & cs., 2021). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng resveratrol có rất nhiều dược tính tốt như kháng oxy hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, giảm mỡ máu, trị chứng cao huyết áp (Khattar & cs., 2022). Sử dụng vi khuẩn Probiotic Lactobacillus trong lên men sữa đậu nành
11/01/2023 13:57
Đậu nành là một trong những loại hạt với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hầu hết, các giống đậu nành thương mại được trồng ở các bang miền Tây của Hoa Kỳ có hàm lượng là 40% protein, 20% thành phần lipid và 30% carbohydrate. Ngoài ra, trong hạt đậu nành còn có nhiều chất có hoạt tính sinh học có chức năng sinh học khác nhau như chống ung thư, làm thay đổi hormone, hạ cholesterol máu và chống oxy hóa, giảm huyết áp… Các chất có hoạt tính sinh học ở nấm linh chi Ganoderma lucidum
03/01/2023 08:22
Nấm linh chi (Ganoderma lucidum), một loại thuốc Đông y nổi tiếng, đã được sử dụng lâm sàng ở Trung Quốc và các nước châu Á khác trong hàng nghìn năm [8, 10]. Nó được coi là một trong những loại dược liệu truyền thống đầu tiên của Trung Quốc. Người Trung Quốc cổ đại tin rằng nó có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau và tôn thờ nó như một loại “thảo mộc bất tử”.Thực trạng và cơ hội áp dụng chuyển đổi số trong quản lý vùng nguyên liệu phục vụ xuất khẩu xoài của các doanh nghiệp Việt Nam
03/01/2023 08:17
Trong khuôn khổ đề tài “Phát triển kỹ năng cốt lõi cho lao động nông nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số ở Việt Nam” được thực hiện bởi nhiều đối tác trong và ngoài nước, trong đó Học viện Nông nghiệp Việt Nam (thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn) là đối tác chính. Nhóm nghiên cứu mạnh Thức ăn và Sản phẩm chăn nuôi an toàn tổ chức seminar khoa học tháng 12
30/12/2022 14:20
Ngày 26/12/2022, Nhóm nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học tháng 12. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong nhóm nghiên cứu mạnh và sinh viên Khoa Chăn nuôi.