Khẳng định vai trò then chốt của của HTX trong các chuỗi giá trị nông sản
09/12/2024 13:53
Hội thảo với chủ đề "Thực trạng phát triển Hợp tác xã nông nghiệp trong liên kết chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Nam Định" đã được tổ chức thành công tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định ngày 29/11/2024. Hội thảo khoa học “Blockchain, trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số”
09/12/2024 10:32
Trong bối cảnh công nghệ phát triển không ngừng hiện nay, trước những thách thức đến từ sự bùng nổ công nghệ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và các nền tảng Blockchain đã trở thành yếu tố then chốt và tất yếu, không chỉ ứng dụng trong nông nghiệp, trong quản lý và vận hành doanh nghiệp, mà còn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.Nâng cao chất lượng đào tạo từ hợp tác với doanh nghiệp
09/12/2024 08:26
Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu xã hội.Hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao
09/12/2024 08:19
Để hoàn thành các nhiệm vụ đã được đề ra của Nhóm Nghiên cứu mạnh - Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao, ngày 29/11/2024, nhóm đã tổ chức hội thảo báo cáo chuyên đề theo kế hoạch.Hội nghị hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tổ chức
08/12/2024 18:46
Ngày 07/12/2024, tại Trung tâm Hội thảo Quốc tế VNUA, Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra “Hội nghị hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tổ chức” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.Bộ trưởng Lê Minh Hoan: “Hợp tác vì lợi ích quốc gia, dân tộc”
08/12/2024 11:29
Liên kết trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học - công nghệ giữa các trường đại học và doanh nghiệp nhằm phục vụ lợi ích quốc gia và dân tộc.Ô nhiễm thực phẩm và phương pháp phân tích dư lượng chất gây ô nhiễm thực phẩm
04/12/2024 16:39
Theo khoản 20 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm năm 2010: “Thực phẩm là sản phẩm mà con người ăn, uống ở dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và các chất sử dụng như dược phẩm”. Thành phần chính của thực gồm chủ yếu các chất: chất bột (carbohydrate), chất béo (lipid), chất đạm (protein), vitamin, khoáng chất và các loại nước uống…Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18 của Trung ương
03/12/2024 09:56
Ngày 01/12, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII; tình hình kinh tế - xã hội năm 2024, giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt về thể chế. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo Hội nghị.Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW
02/12/2024 10:42
Sáng 01/12/2024, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tình hình kinh tế - xã hội năm 2024, giải pháp tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt về thể chế.Một sức khỏe - Cách tiếp cận toàn diện giúp cải thiện an toàn thực phẩm
29/11/2024 10:44
Trong một thế giới ngày càng thay đổi và kết nối chặt chẽ, mối quan hệ giữa con người, động vật và môi trường ngày càng trở nên không thể tách rời. Những thay đổi này tạo ra nhiều thách thức đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường, đặc biệt là trong an toàn thực phẩm, khi các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người và hệ thống thực phẩm toàn cầu đang làm gia tăng nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.