Giá trị dược liệu của nấm đầu khỉ (Hericium erinaceus)
27/12/2022 16:16
Nấm đầu khỉ (Hericium erinaceus) là một loại nấm ăn có giá trị dược liệu được sử dụng phổ biến. Đây là một loại nấm lớn, màu trắng, trông giống như đầu khỉ hay bờm sư tử (nên còn có tên là nấm bờm sư tử) khi chúng lớn lên. Hội thảo khoa học: “Quản lý nhà nước về kinh tế trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”
27/12/2022 15:18
Quản lý nhà nước về kinh tế trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là hoạt động sắp xếp, tổ chức, điều hành, hướng dẫn, kiểm tra… của hệ thống các cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương đối với các lĩnh kinh tế nhằm khai thác và sử dụng mọi nguồn lực phát triển nền kinh tế theo đúng định hướng và mục tiêu. Seminar Chuyển đổi số trong nông nghiệp và nông thôn: Cơ hội và Thách thức
27/12/2022 09:39
Ngày 26 tháng 12 năm 2022, nhóm nghiên cứu mạnh Liên kết Kinh tế và Phát triển thị trường, Khoa Kinh tế và PTNT đã tổ chức Seminar với chủ đề “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và nông thôn: Cơ hội và Thách thức”. Kết quả seminar nhóm Nghiên cứu mạnh Cây màu tháng 12 năm 2022
27/12/2022 08:20
Ngày 23 tháng 12 năm 2022, nhóm Nghiên cứu mạnh Cây màu đã tổ chức buổi thảo luận chuyên môn tại phòng họp Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng. Nhóm nghiên cứu mạnh Giống và Công nghệ chăn nuôi tổ chức seminar khoa học tháng 12
26/12/2022 14:00
Ngày 19-20/12/2022, Nhóm nghiên cứu mạnh Giống và Công nghệ chăn nuôi đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học tháng 12. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong nhóm nghiên cứu mạnh và sinh viên Khoa Chăn nuôi.Seminar: “Phát triển các phương thức canh tác năng suất, có khả năng chống chịu và bền vững thông qua quản lý vốn tự nhiên”
23/12/2022 14:32
Ngày 19/12/2022, nhóm nghiên cứu mạnh Kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường đã tổ chức seminar trao đổi cùng GS. Nawalage S. Cooray, Đại học quốc tế Nhật Bản (International University of Japan) về chủ đề: “Development of Productive, Resilient, and Sustainable Farming Practices through Natural Capital Management - Phát triển các phương thức canh tác năng suất, có khả năng chống chịu và bền vững thông qua quản lý vốn tự nhiên”. Ứng dụng Tự động hóa trong chăn nuôi và trồng trọt: Thực trạng và giải pháp
23/12/2022 07:30
Sau hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đã chủ động tiếp cận và ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại trong các quá trình sản xuất nông nghiệp, do đó đã góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Theo báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm 2020 đạt gần 2,9 triệu tấn và 1,41 tỷ USD, tăng 5,1% về khối lượng và tăng 18,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019 [1]. Phân tích đa dạng di truyền của các vật liệu ngô nếp vàng bằng kiểu hình và chỉ thị phân tử SSR
21/12/2022 07:00
Ngô thực phẩm (ngô ngọt, ngô nếp, và các dạng lai giữa ngọt và nếp) là những sản phẩm quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất ngô tại Việt Nam và trên thế giới. Trong các hướng nghiên cứu chọn tạo giống ngô thực phẩm hiện nay, chọn tạo giống ngô nếp vàng có tiềm năng làm đặc sản đang trở thành định hướng chính nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng hiện nay. Nghiên cứu ưu thế lai và khả kết hợp về năng suất, chất lượng giữa các dòng cà chua cherry tím, đỏ, vàng
20/12/2022 14:07
Cà chua cherry (Solanum lycopersicum var. Cerasiforme) được cho là tổ tiên của cà chua hiện đại ngày nay (Ranc & cs., 2008), là một giống cà chua phổ biến vì kích thước quả nhỏ, hương vị tinh tế, chất lượng quả cao và ngày càng được ưa chuộng như một thực phẩm salad ăn tươi (Liu & cs., 2018). Ảnh hưởng của giá thể, chế độ tưới nước đến sinh trưởng và phát triển cây đơn đỏ trồng chậu
19/12/2022 13:00
Cây đơn thuộc họ Cà phê, chi Ixora, giống phổ biến có dạng thân bụi, màu sắc hoa đa dạng như đỏ tươi, đỏ cam, trắng, vàng và hồng, nở rộ từ tháng 4 đến tháng 10. Đơn đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka, ngày nay được phân bố rộng ở vùng khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới. Cây đơn đỏ có giá trị về văn hóa, thực phẩm, dược liệu và cảnh quan.