Nhóm nghiên cứu mạnh Thức ăn và Sản phẩm chăn nuôi an toàn tổ chức seminar khoa học tháng 12
30/12/2022 14:20
Ngày 26/12/2022, Nhóm nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học tháng 12. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong nhóm nghiên cứu mạnh và sinh viên Khoa Chăn nuôi.Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn chứa dầu thực vật đến đáp ứng miễn dịch và phản ứng viêm của cá chép (Cyprinus carpio)
30/12/2022 11:11
Trong khuôn khổ đề tài trọng điểm cấp trường năm 2020-2022: “Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn chứa dầu thực vật đến đáp ứng miễn dịch và phản ứng viêm của cá chép (Cyprinus carpio)”, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm đánh giá ảnh hưởng của loại thức ăn có thành phần chất béo khác nhau bao gồm dầu cá, dầu hạt lanh, dầu vừng, và hỗn hợp dầu hạt lanh + dầu vừng nhằm đến đáp ứng miễn dịch và phản ứng viêm của cá chép. Tác dụng dược liệu của nấm Vân chi (Trametes versicolor)
30/12/2022 10:16
Nấm vân chi có tên khoa học là Trametes versicolor ((L.) Lloyd), tên đồng nghĩa Coriolus versicolor ((L.) Quel) là một loài nấm phân hủy lignin từ các vật liệu lignocellulose như gỗ cây. Bề mặt quả thể nấm là các vòng đồng tâm cùng các màu sắc khác nhau, phần rìa ngoài có màu nhạt nhất.
Nhóm nghiên cứu mạnh Giống và Công nghệ chăn nuôi tổ chức seminar khoa học
30/12/2022 09:41
Ngày 29/12/2022, nhóm nghiên cứu mạnh Giống và Công nghệ chăn nuôi đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học. Tham dự buổi seminar có sự góp mặt của các thầy cô giảng viên trong nhóm nghiên cứu mạnh và sinh viên khoa Chăn nuôi.Tuyển chọn các chủng vi khuẩn có khả năng phân giải lignin phục vụ xử lý phụ phẩm sau thu hoạch nhãn
29/12/2022 16:40
Nhãn là một trong những cây trồng phổ biến và có hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, diện tích trồng nhãn của Việt Nam ước tính khoảng 65.000 ha, sản lượng ước tính đạt 530 nghìn tấn (PTNT, 2019). Cùng với đó là một lượng phụ phẩm sau thu hoạch là rất lớn và chưa được xử lý một cách hiệu quả, phần lớn được xử lý theo phương pháp truyền thống là đốt bỏ hoặc thải trực tiếp ra môi trường. Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh “Đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp phát triển vùng sản xuất dược liệu tập trung theo chuỗi giá trị tại tỉnh Hoà Bình”
29/12/2022 16:22
Chiều ngày 28/12/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình tổ chức họp hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài KHCN cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước năm 2021 – 2022, tại phòng họp số 2 của Sở Khoa học và Công nghệ. Seminar Chuỗi giá trị cà phê tại Việt Nam: lợi ích và rào cản của cà phê “Thương Mại công bằng” đối với nông hộ nhỏ?
29/12/2022 16:04
Chiều ngày 28/11/2022 đã diễn ra buổi trình bày seminar của giảng viên, ThS. Trần Hương Giang, thành viên nhóm nghiên cứu mạnh Liên kết kinh tế và Phát triển thị trường với chủ đề “Chuỗi giá trị cà phê tại Việt Nam: lợi ích và rào cản của cà phê “Thương mại công bằng” đối với nông hộ nhỏ?”. Seminar “Phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội: Thực trạng và giải pháp”
29/12/2022 08:15
Chiều ngày 26 tháng 12 năm 2022, tại phòng hội thảo P405 Khoa kinh tế và Phát triển nông thôn , PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng trình bày bài báo cáo với chủ đề “Phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội: Thực trạng và giải pháp”. Seminar: “Phát triển chăn nuôi gà thịt của các hộ dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội”
28/12/2022 08:45
Ngày 26 tháng 12 năm 2022, Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn đã tổ chức seminar với chủ đề “Phát triển chăn nuôi gà thịt của các hộ dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội”. Seminar: Đặc điểm tiêu dùng thịt bò của các hộ gia đình tại tỉnh Điện Biên
28/12/2022 08:28
Chiều 14/11/2022 đã diễn ra buổi trình bày seminar của giảng viên, ThS Bùi Văn Quang, thành viên nhóm NCM Liên kết Kinh tế và Phát triển thị trường với chủ đề “Đặc điểm tiêu dùng thịt bò của các hộ gia đình tại tỉnh Điện Biên”.