Nỗ lực kéo dài tuổi thọ của người giàu
10/07/2024 09:51
Theo BusinessInsider, giới siêu giàu trên thế giới đang ngày càng đầu tư nhiều vào công nghệ sinh học trong đó tập trung vào các nghiên cứu để con người sống khỏe và có tuổi thọ cao hơn. Khai thác piceatannol, một stilben với nhiều hoạt tính sinh học quý từ hạt chanh leo
08/07/2024 14:25
Chanh leo (Passiflora edulis Sims) thuộc họ Passifloraceae, có nguồn gốc Nam Mỹ (Morton, 1987). Loại quả này có hương thơm hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhân giống in vitro cây dâu tây giống SmiA nhập nội từ Mỹ
05/07/2024 14:30
Dâu tây SMiA (Alpine Strawberries Mignonette) là một giống thuộc nhóm dâu tây Alpine (Fragaria vesca) với những đặc điểm nổi trội như cây nhỏ xinh, bông chùm, trái đỏ mọng hình tim với mùi hương quyến rũ là sự hòa quyện giữa dâu tây, hoa hồng, dứa và vị ngọt của mật ong. Hơn nữa, cây có thể ra hoa và tạo quả quanh năm.Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Tỉnh: “Đánh giá hiện trạng môi trường không khí và đề xuất giải pháp công nghệ giảm thiểu mùi tại một số cơ sở chăn nuôi trên địa bản tỉnh Thái Bình”
02/07/2024 13:45
Chiều ngày 24/6/2024, Khoa Tài nguyên và Môi trường – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Tỉnh “Đánh giá hiện trạng môi trường không khí và đề xuất giải pháp công nghệ giảm thiểu mùi tại một số cơ sở chăn nuôi trên địa bản tỉnh Thái Bình”, mã số TB-CT/NN13/23 do TS. Nguyễn Thu Hà - Bộ môn Khoa học đất và dinh dưỡng cây trồng – làm chủ nhiệm.Khi nào và làm thế nào để tiêu diệt tế bào thực vật: Chiến lược lây nhiễm của nấm gây bệnh thực vật
02/07/2024 13:42
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện các chủng vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn và xạ khuẩn, có khả năng đối kháng với các chủng nấm gây bệnh trên thực vật, cũng như là cơ chế đối kháng của chúng với những chủng nấm gây bệnh. Nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi nguyên nhân tại sao các chủng nấm tấn công thực vật và cơ chế tấn công của chúng là gì? bài viết này sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi đó. Vai trò của công nghệ sinh học trong nghiên cứu Nấm ăn, Nấm dược liệu
27/06/2024 09:29
Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã hoàn thiện Đề án phát triển nấm ăn, nấm dược liệu đến năm 2030 nhằm đáp ứng mục tiêu chung thời gian tới là xây dựng ngành sản xuất nấm theo hướng hàng hoá, tập chung quy mô công nghiệp, từng bước ứng dụng công nghệ cao, có sự gắn kết chặt chẽ từ khâu nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, chế biến đến tiêu thụ, qua đó tạo lên thương hiệu nấm Việt Nam trên thị trường quốc tế.Giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa - Bài 3: Thách thức và khuyến nghị
27/06/2024 08:45
Các chuyên gia cho rằng, việc triển khai thực hiện Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, đây cũng là hướng đi mới với nhiều thách thức đang đặt ra trên các khía cạnh.Giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa - Bài 2: Tình hình thực hiện việc trồng lúa giảm phát thải ở một số địa phương
27/06/2024 08:42
Các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang trong quá trình đẩy mạnh thực hiện đề án "Phát triển bền vững 1 triệu héc ta lúa chuyên canh chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL". Tại các địa phương, nhiều mô hình trồng lúa đã và đang trong quá trình chuyển đổi theo hướng sản xuất gắn với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.Giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa - Bài 1: Xu thế và cơ hội
27/06/2024 08:36
Là một quốc gia có diện tích sản xuất lúa nước lớn và xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, việc chuyển sang phương thức canh tác lúa giảm phát thải được đánh giá là một trong những giải pháp tiềm năng nhất để Việt Nam đạt mục tiêu cắt giảm 30% lượng khí mê-tan vào năm 2030, đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh của ngành hàng xuất khẩu chiến lược này.