Một cơ sở giáo dục đại học dành 500 đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên
24/06/2024 09:26
Tới đây, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành khoảng 500 đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.Seminar báo cáo sơ bộ đề tài: “Đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển nông nghiệp tuần hoàn ở Việt Nam”
24/06/2024 08:20
Chiều ngày 17/06/2024, trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ KHCN giữa Bộ NN&PTNT và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tại phòng Hội thảo của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, nhóm nghiên cứu mạnh Quản lý Phát triển nông thôn đã tổ chức seminar báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ NN&PTNT giai đoạn 2022 – 2024 với đề tài: “Đánh giá thực trạng và đề xuát giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp tuần hoàn ở Việt Nam” do PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hiền, Khoa Kinh tế và PTNT chủ nhiệm.Đánh giá đặc điểm sinh trưởng và phát triển của một số giống cúc đại đóa và pingpong trồng chậu (Chrysanthemum spp.) tại Gia Lâm - Hà Nội
20/06/2024 09:49
Cây hoa Cúc (Chrysanthemum spp.) là cây có hoa đẹp và giá trị kinh tế cao, được trồng phổ biến làm hoa cắt cành và hoa trồng chậu trên toàn thế giới do có màu sắc hoa, dạng cánh và kích thước hoa rất đa dạng.Nghiên cứu ảnh hưởng của việc trộn lẫn các loại hạt đến hàm lượng hợp chất chức năng và hoạt tính sinh học in vitro
20/06/2024 08:56
Việc theo đuổi nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng tuổi thọ đã thúc đẩy sự thay đổi đáng kể của người tiêu dùng đối với thực phẩm chức năng chứa hợp chất hoạt tính sinh học có thể cải thiện chức năng sinh lý và giảm nguy cơ mắc bệnh. Những lo ngại ngày càng tăng về béo phì và các bệnh mãn tính đã thúc đẩy thêm nhu cầu về thực phẩm ít calo, hướng đến sức khỏe. Đánh giá đa dạng di truyền Của 10 mẫu giống nấm sò (Pleurotus spp.) bằng chỉ thị RAPD và ISSR
17/06/2024 14:00
Nấm sò thuộc chi Pleurotus (Fr) P.Kumm bao gồm khoảng 200 loài, sống trên thân gỗ. Nấm sò được tiêu thụ phổ biến trên thế giới do có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt một số loài có giá trị dược tính quan trọng như tác dụng chống ung thư, hạ cholesterol máu, hạ huyết áp, trị đái tháo đường, chống béo phì, bảo vệ gan, chống lão hóa, kháng khuẩn, chống dị ứng và chống oxy hóa… Seminar chuyên gia: Mối liên hệ giữa thức ăn chăn nuôi và ô nhiễm không khí tại Thái Lan, Lào và Myanma
17/06/2024 10:49
Sáng ngày 13/6/2024, Nhóm nghiên cứu Cấu trúc xã hội nông thôn đã thực hiện Seminar chuyên gia với chủ đề “The linkage between air pollution and animal feed in Thailand, Laos and Myanmar” (Mối liên hệ giữa thức ăn chăn nuôi và ô nhiễm không khí tại Thái Lan, Lào và Myanma) do Tiến sĩ Danny Marks – Chuyên gia chính sách và chính trị môi trường của Đại học Dublin City, Ireland trình bày.Seminar khoa học khoa Công nghệ thực phẩm tháng 6
13/06/2024 08:00
Ngày 10 tháng 06 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 6 với các chuyên đề sau:Seminar chuyên gia: Hoàn thiện kỹ năng Giao tiếp Anh ngữ cùng Speakout
12/06/2024 08:29
Sáng ngày 30 tháng 5, khoa Du lịch và Ngoại ngữ kết hợp với Nhà xuất bản Pearson cùng Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Cánh Buồm – đơn vị phân phối độc quyền các ẩn bản sách của Pearson tại Hà Nội tiến hành tổ chức buổi Seminar chuyên gia nhằm trao đổi và giao lưu với sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam về nội dung bộ giáo trình Speakout 3rd Edition hiện đang được sử dụng tại nhà trường. Khám phá cách thức “giao tiếp” dưới lòng đất của thế giới thực vật
10/06/2024 14:11
Thực vật giao tiếp với nhau thông qua các tín hiệu hóa học. Thông tin truyền tải giữa chúng bao gồm các mối nguy đến từ môi trường, nguồn dinh dưỡng và thông tin đó cũng có thể được sử dụng để kích hoạt các cơ chế kháng lại các stress từ môi trường. Việc trao đổi thông tin cho phép thực vật có các đáp ứng phù hợp, tối ưu hóa các chiến lược sinh tồn của chúng. Thực vật giao tiếp với nhau ở cả phía trên và phía dưới lòng đất.Khả năng chống oxy hoá của thực phẩm và vai trò của nó đối với sức khoẻ
07/06/2024 16:16
Sức khoẻ và sự trẻ đẹp là vấn đề ai cũng quan tâm, tuy nhiên chăm sóc cơ thể như thế nào để vừa khoẻ hay ít ốm đau hoặc mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm đồng thời duy trì sự trẻ đẹp lâu dài là điều không phải ai cũng biết và làm đúng.