Hãy sử dụng rau giàu lutein để bảo vệ mắt
14/02/2022 08:59
Lutein là sắc tố thuộc nhóm carotenoids, sắc tố này có giá trị sinh học cao như khả năng kháng oxy hóa (Chang-Lian Peng & cs., 2006), kháng viêm (Johnson EJ, 2014); có khả năng ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú, tiểu đường loại 2 và bệnh tim. (Li & cs., 2013). Trong mắt, lutein có thể hoạt động như một bộ lọc ánh sáng xanh để bảo vệ các mô bên dưới khỏi tác hại của chất độc quang học. Nghiên cứu rủi ro trong sản xuất rau an toàn tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội
26/01/2022 17:37
Việt Nam là một nước đang phát triển với nông nghiệp là ngành sản xuất cơ bản, giữ vai trò to lớn trong việc phát triển kinh tế cũng như xã hội. Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe con người và vật nuôi là xu thế ưu tiên của nông nghiệp thế kỷ 21. Seminar trực tuyến: “Participatory processes, systems thinking, and rural renewal: an international perspective”
25/01/2022 17:52
Chiều ngày 04/01/2022 trên diễn đàn trực tuyến (trên nền tảng Zoom) của Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (PTNT), Học Viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra seminar với chủ đề “Participatory processes, systems thinking, and rural renewal: an international perspective” (Các quá trình có sự tham gia, tư duy hệ thống và đổi mới nông thôn: Một quan điểm quốc tế) do GS. Karl Rich (Đại học Bang Oklahoma, Hoa Kỳ), diễn giả khách mời của nhóm nghiên cứu mạnh Liên kết kinh tế và Phát triển thị trường trình bày. Đặc tính hình thái thực vật của cây cam Soàn (Citrus sinensis (L.) cv. Soan) không hạt được phát hiện tại tỉnh Hậu Giang
21/01/2022 08:23
Cam quýt (Citrus) là một trong các loại trái cây được nhiều người ưa chuộng nên được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới. Cam quýt cho trái không hạt được không chỉ quan trọng đối với thị trường trái tươi mà còn cần thiết trong ngành công nghiệp sản xuất nước. Chính vì thế, những nghiên cứu và lựa chọn sản phẩm cam quýt không hạt luôn được quan tâm để phục vụ nền sản xuất cây ăn trái.Khoai tây trắng về đất Nghệ An
20/01/2022 08:51
Thăm những cánh đồng khoai tây trắng ở Diễn Phong, chúng tôi được gặp ông Nguyễn Xuân Trường – Viện trưởng Viện Sinh học nông nghiệp. Hỏi ông Trường về tiềm năng phát triển cây khoai tây vụ đông ở Nghệ An. Theo Viện trưởng Nguyễn Xuân Trường, Nghệ An là địa phương có diện tích đất nông nghiệp lớn, đặc biệt phù hợp với các loại cây trồng màu.Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
13/01/2022 14:55
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Hội thảo khoa học “Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La”
13/01/2022 10:37
Ngày 11/1/2022, Nhóm nghiên cứu mạnh “Hợp tác, liên kết trong sản xuất và kinh doanh nông nghiệp” Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La”.Phúc lợi động vật trong đào tạo ngành Chăn nuôi – Thú y tại các trường đại học ở Việt Nam
07/01/2022 10:20
Với mục đích trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến giảng dạy phúc lợi động vật trong đào tạo ngành Chăn nuôi – Thú y tại các trường Đại học Việt Nam. Ngày 28/12/2021, nhóm nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn, Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phúc lợi động vật trong đào tạo ngành Chăn nuôi – Thú y tại các trường đại học ở Việt Nam”.Khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu rau an toàn ở Việt Nam: Ứng dụng mô hình SEM
30/12/2021 19:17
Chiều ngày 18/12/2021, thông qua nền tảng MS Teams, Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Seminar trực tuyến với chủ đề “Khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu rau an toàn ở Việt Nam: Ứng dụng mô hình SEM”. Các giai đoạn giảng dạy kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện bàn chân
30/12/2021 19:15
Sút bóng là hành động dùng chân đưa bóng tới một mục đích lựa chọn. Sút bóng là hoạt động ít mang tính tự nhiên hơn so với các môn dùng tay điều khiển bóng. Do vậy, việc thực hiện kỹ thuật sút bóng là khó khăn và phức tạp, cần phải tập luyện nhiều và thường xuyên.