Hội nghị nghiệm thu đề án phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn, hiệu quả, có giá trị kinh tế cao đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận
13/12/2021 10:06
Thực hiện nhiệm vụ tư vấn theo hợp đồng số 01-2021/HĐKT-HVNN-NT giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, nhóm tư vấn gồm 10 thành viên của khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn và khoa Thú y đã tiến hành xây dựng đề án “Phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn, hiệu quả, có giá trị kinh tế cao đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận”. Một số vấn đề thường gặp của sinh viên khi học môn viết 3 và giải pháp
13/12/2021 10:02
Ngày 01/12/2021, nhóm Nghiên cứu mạnh Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh - Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Seminar trực tuyến với chủ đề “Một số vấn đề thường gặp của sinh viên khi học môn viết 3 và giải pháp” do ThS. Trần Thị Tuyết Mai – Bộ môn Tiếng Anh chuyên nghiệp trình bày.Seminar: Những thuận lợi và khó khăn của việc sử dụng hoạt động cặp đôi khi dạy các tiết học nói
13/12/2021 09:59
Ngày 1/12/2021 vừa qua, nhóm Nghiên cứu mạnh Ngôn ngữ học Ứng dụng Tiếng Anh – Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức seminar trực tuyến với chủ đề “Những thuận lợi và khó khăn của việc sử dụng hoạt động cặp đôi khi dạy các tiết học nói” (Advantages and disadvantages of using pairwork activity in teaching speaking lessons) do ThS. Trần Thu Trang – Bộ môn Tiếng Anh chuyên nghiệp trình bày.Sự tham gia của người dân vào phát triển du lịch cộng đồng trước và trong dịch COVID-19: trường hợp nghiên cứu tại Mộc Châu, Sơn La
13/12/2021 09:41
Chiều ngày 06/12/2021, Khoa Kinh tế và PTNT đã tổ chức seminar trực tuyến với chủ đề “Sự tham gia của người dân vào phát triển du lịch cộng đồng trước và trong dịch COVID-19: Trường hợp nghiên cứu tại Mộc Châu, Sơn La” do ThS. Trần Nguyên Thành, thành viên nhóm nghiên cứu mạnh Quản lý PTNT, trình bày. Ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm của mô hình bưởi Diễn theo tiêu chuẩn VietGAP
tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
09/12/2021 10:00
Sáng ngày 02/12/2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Số hóa Toàn cầu tiến hành bàn giao tem truy xuất nguồn gốc (VN Check) cho cây bưởi Diễn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại vườn lưu giữ cây đầu dòng của Học viện.Hội thảo: Đề án “Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025”
09/12/2021 09:52
Thời gian qua, sự hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có sự phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 07/03/2020 về việc triển khai các nội dung hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hội thảo: “Giải pháp khai thác bền vững nguồn GEN ngô và ứng dụng công nghệ mới trong phát triển giống ngô thực phẩm và thức ăn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu”
08/12/2021 09:39
Ngô là một trong những cây trồng chính, vừa là cây lương thực góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực tại Việt Nam, vừa là loại cây thức ăn chăn nuôi có giá trị dinh dưỡng cao. Hội thảo “Thực trạng sản xuất và Cơ giới hóa trong sản xuất sắn”
08/12/2021 08:30
Sáng ngày 04/12/2021, nhóm Nghiên cứu mạnh Máy và Thiết bị nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng sản xuất và Cơ giới hóa trong sản xuất sắn”. Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sinh học nano và Công nghệ gen trong Nông nghiệp và Y Dược”
08/12/2021 08:25
Công nghệ sinh học được biết đến là lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực. Trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học thì công nghệ sinh học nano và công nghệ gen là những công nghệ hiện đại của thế kỷ 21, chúng đã và đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực của đời sống trong đó có Nông nghiệp và Y dược. Hội thảo ‘Giải pháp khai thác bền vững nguồn gen ngô và ứng dụng công nghệ mới trong phát triển giống ngô thực phẩm và thức ăn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu’
08/12/2021 08:00
Ngô là một trong những cây trồng chính, vừa là cây lương thực góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực tại Việt Nam, vừa là loại cây thức ăn chăn nuôi có giá trị dinh dưỡng cao.