Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tại Việt Nam và Lào thuộc khuôn khổ dự án “Covid Collective khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”
01/04/2022 08:30
Ngày 30/03/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tại Việt Nam và Lào thuộc khuôn khổ dự án “Covid Collective khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Tập huấn viết báo khoa học trong nghiên cứu nông nghiệp - Scientific writing in agricultural research
31/03/2022 15:37
Kỹ năng viết bài báo khoa học đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí có uy tín. Để nâng cao kỹ năng này cho các cán bộ giảng viên, nhà khoa học Học viện, trong khuôn khổ dự án WB, ngày 30/3/2022, Ban Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn: “Viết khoa học trong nghiên cứu nông nghiệp - Scientific writing in agricultural research” do Tiến sĩ Sabine Stuerz, chuyên gia từ Đức giảng dạy.Nguồn lợi rong biển quần đảo Nam Du, Kiên Giang
28/03/2022 16:05
Các kết quả nghiên cứu về thành phần loài rong biển phân bố tại vùng biển ven quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang trong 4 chuyến điều tra khảo sát của ba năm từ 2017-2019, một phần đã được công bố, trong đó ghi nhận được tổng cộng 96 loài rong biển thuộc 51 chi, 35 họ, 20 bộ của 4 ngành rong. Ảnh hưởng của mặn và nấm rễ cộng sinh đến sinh trưởng, sinh lý và hàm lượng hoạt chất cây thổ sâm cao ly
28/03/2022 10:30
Việt Nam là nơi có điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho sinh trưởng, phát triển của nhiều loại cây thuốc quý. Thổ sâm cao ly (Talinum Paniculatum (Jacq.)) hay còn gọi là sâm mùng tơi, đông dương sâm, sâm thảo, giả nhân sâm, thổ nhân sâm… là một cây thuốc quý được biết đến từ lâu trong nhiều bài thuốc. Mối liên hệ giữa chất tạo ngọt và nguy cơ béo phì ở trẻ sơ sinh
25/03/2022 09:09
Chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng nguy cơ béo phì cho thai nhi của bạn và thậm chí thay đổi hệ vi khuẩn trong đường ruột của thai nhi không? Câu hỏi này là trọng tâm của một nghiên cứu mới trên tạp chí Frontiers in Nutrition. Nghiên cứu phát hiện ra rằng khi các con chuột mẹ tiêu thụ chất tạo ngọt trong thời kỳ mang thai, con của chúng có xu hướng có tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn. Kết quả dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau theo hướng thị trường nhằm tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ dân tộc Thái, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên” do Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Úc (AAGF) tài trợ
24/03/2022 14:26
Dựa trên thành công của dự án “Nâng cao năng lực khuyến nông hướng tới sự phát triển bền vững của cộng đồng dân tộc thiểu số tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên” năm 2019-2020, nhóm Cựu sinh viên Úc, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được Quỹ Hỗ trợ các cựu sinh viên Úc (AAGF)- đợt 3 tiếp tục thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất rau theo hướng thị trường nhằm tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ dân tộc Thái, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên”.Người nặng lòng với môi trường
16/03/2022 08:14
TS. Phạm Văn Hội đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tự nghiên cứu, mày mò và phát triển mô hình sinh thái tuần hoàn dành cho các hộ gia đình, góp phần xử lý và tận dụng nguồn rác thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường bằng cách làm hiệu quả mà gần gũi.Ra mắt tuyển tập các công trình nghiên cứu của các tiến sỹ trẻ và buổi báo cáo công bố kết quả nghiên cứu theo chương trình hỗ trợ nghiên cứu sau tiến sĩ của VAJA-TIFO năm 2021-2022
09/03/2022 11:20
Ngày 26/02/2022, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Association of Japan Alumi – VAJA) với sự tài trợ và hợp tác của Quỹ Quốc tế Toshiba (Toshiba International Foundation – TIFO) đã tổ chức buổi báo cáo trực tuyến nhằm công bố về kết quả xuất bản tuyển tập công trình nghiên cứu của các tiến sỹ trẻ và trình bày tóm tắt nội dung, kết quả nghiên cứu từ các báo cáo viên. Doanh nghiệp khoa học công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế tạo thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ dược liệu quý
06/03/2022 08:37
Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức trao tặng quà là những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho các cán bộ, giáo viên đang trong giai đoạn điều trị Covid-19.Đổi mới sáng tạo trong chọn tạo giống để phát triển các giống ngô chất lượng làm đặc sản tại Việt Nam
03/03/2022 12:14
TS. Nguyễn Xuân Cường cho rằng hàng năm chúng ta có 20 triệu khách du lịch nước ngoài và với 100 triệu lượt khách du lịch trong nước. Cùng với đời sống người dân ngày một cải thiện, nhu cầu ngô theo hướng thực phẩm như ngô nếp, ngô ngọt, ngô trái cây là một hướng tạo ra giá trị gia tăng trong khi hạn chế thấp nhất khai thác tài nguyên thiên nhiên, là một lựa chọn tốt trong hoàn cảnh tác động của biến đổi khí hậu.