Chào mừng Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam - 18/5 và Tháng Khoa học và công nghệ VNUA 2023, ngày 27/5/2023, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học và công nghệ của cán bộ, viên chức năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS.NGƯT. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội; GS.TS.NGND. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; Ban Giám đốc Học viện; lãnh đạo các khoa, ban, viện, trung tâm trong Học viện; giảng viên, nhà khoa học có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội nhấn mạnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn xác định nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học. Ngoài việc tăng cường công bố quốc tế, Học viện chú trọng công tác nghiên cứu tạo ra các công nghệ và các sản phẩm mới, có tính ứng dụng cao, phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp - phát triển nông thôn.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị

Theo GS.TS. Nguyễn Thị Lan: Học viện đã có nhiều nghiên cứu, đề xuất về công tác quản lý của bộ, ngành như: Nghiên cứu phát triển bền vững nông nghiệp, kinh tế nông thôn và nông dân gắn với chuyển đổi số quốc gia, đô thị hoá và thích ứng với biến đổi khí hậu; nghiên cứu về toàn cảnh hợp tác xã nông nghiệp Việt Nam, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp; xây dựng Báo cáo thường niên về nông nghiệp và phát triển nông thôn…

GS.TS. Nguyễn Thị Lan khẳng định: Thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan nhà nước khác ở trung ương và địa phương, đồng thời là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, đoàn kết một lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện. GS.TS. Nguyễn Thị Lan tin tưởng rằng: các nhà khoa học sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, dấn thân vì khoa học; trao truyền, lan toả tinh thần đam mê nghiên cứu sang thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Tại Hội nghị, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã vinh danh, khen thưởng 16 nhóm nghiên cứu tinh hoa, xuất sắc, nhóm nghiên cứu mạnh; 51 giảng viên đấu thầu thành công nhiệm vụ cấp Quốc gia, cấp bộ và tương đương, nhiệm vụ hợp tác quốc tế; 67 lượt giảng viên công bố 21 giống cây trồng, tiến bộ kỹ thuật và  trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích cho 09 nhóm nghiên cứu có ý tưởng khoa học xuất sắc năm 2023.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trao giấy khen cho nhóm nghiên cứu tinh hoa “Vắc-xin và chế phẩm sinh học”
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội trao giấy khen cho nhóm nghiên cứu xuất sắc “Khoa học cây trồng” và “Quản lý môi trường và phát triển bền vững”
 TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho nhóm nghiên cứu mạnh “Kinh tế và quản lý tài nguyên môi trường” và “Công nghệ sinh học Nano và công nghệ Gen-Protein tái tổ hợp”
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội, GS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện trao giấy khen cho 03 khoa có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2023: Khoa Thú y, Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, Khoa Nông học
GS.TS. Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện, GS.TS. Vũ Văn Liết - Thư ký Hội đồng Học viện trao giấy khen cho các ý tưởng nghiên cứu khoa học đạt giải ba, giải khuyến khích
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, đại biểu Quốc hội; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trao giấy khen cho các ý tưởng nghiên cứu khoa học đạt giải nhất, giải nhì

Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên VNUA 2023 đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được và và khen thưởng, tôn vinh các nhóm nghiên cứu, giảng viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Tin bài: Nguyễn Quỳnh Giang - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Trung Đức - TT QHCC&HTSV