Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023 - Khoa Công nghệ thực phẩm
16/05/2023 08:44
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 12/5/2023, Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023. Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tháng Khoa học công nghệ VNUA 2023
16/05/2023 08:12
Trong không khí chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và tháng Khoa học Công nghệ VNUA 2023, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong cộng đồng giảng viên và sinh viên toàn Khoa. Các hoạt động hướng tới tuyên truyền thông qua các hội thảo có sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước, cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên.Khoa Chăn nuôi tổ chức “Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023”
15/05/2023 16:13
Sáng ngày 10/05/2023, Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023, hội nghị thuộc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5. Học viện Nông nghiệp Việt Nam đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực ngành nấm
15/05/2023 09:30
Ngành nấm ăn và nấm dược liệu đã và đang nhận được quan tâm rất lớn từ Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương. Hàng nghìn doanh nghiệp, hợp tác xã và trang trại sản xuất nấm được hình thành và phát triển trong thời gian qua. Công tác nghiên cứu chọn tạo giống ngô tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
15/05/2023 09:11
Ngô là cây trồng chính tại Việt Nam, không chỉ làm thực phẩm cho con người mà còn cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi và sản xuất nhiên liệu sinh học. Việt Nam với địa hình phần đất liền kéo dài 15 vĩ độ, nằm trong đới khí hậu nhiệt đới, không chỉ có lợi thế về phát triển cây lương thực ngô, lúa mà còn có thể trở thành một trung tâm nghiên cứu cây lương thực nhiệt đới của thế giới. Chân dung một số nhà khoa học tiêu biểu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
12/05/2023 16:12
Hướng tới Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 18 tháng 5, loạt bài viết này giới thiệu những tấm gương nhà khoa học tiêu biểu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nhận giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực này - Giải thưởng Hồ Chí Minh. Bài viết này giới thiệu 2 nhà khoa học được nhận giải thưởng cá nhân, giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 1, năm 1996. Cây bèo hoa dâu - Nguồn phân bón tốt cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ
12/05/2023 15:00
Hiện nay, sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang phát triển nhanh chóng trên thế giới. Theo kết quả điều tra của FiBL-IFOAM-SOEL, năm 2020 có 190 quốc gia sản xuất nông nghiệp hữu cơ với diện tích trên 74,9 triệu ha (Willer & cs., 2022). Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới, diện tích sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam cũng đang mở rộng và phát triển nhanh. Nghiên cứu sử dụng tro bay để sản xuất giá thể hữu cơ trồng hoa, cây cảnh
12/05/2023 10:37
Hàng năm trên thế giới phát thải ra khoảng 750 triệu tấn tro bay (Zabihi-Samani, M & cs., 2018). Tại Việt Nam, hiện có 25 nhà máy nhiệt điện đốt than đang hoạt động, phát thải ra tổng lượng tro, xỉ khoảng 13 triệu tấn/năm, trong đó tro bay chiếm từ 80% đến 85%. Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng có nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ 10
11/05/2023 09:54
Hòa chung với không khí chào mừng 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam của cả nước, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (nói chung), Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng (nói riêng) có nhiều hoạt động tăng cường hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.Việt Nam có giống bắp siêu ngọt, hái xong ăn liền, không cần luộc, nướng
10/05/2023 16:14
Giống bắp siêu ngọt SSW18 của nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam có màu trắng sữa, mềm, độ ngọt hơn trái cây, hái xuống có thể ăn liền, không cần qua chế biến.