Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2022 - Khoa Công nghệ thực phẩm
16/05/2022 10:41
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, sáng ngày 13/5/2022, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2022 với 06 công trình nghiên cứu khoa học của các nhóm sinh viên đang theo học tại Khoa, 5 ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của sinh viên và 6 ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của cán bộ - giảng viên dưới 40 tuổi.Hội nghị KHCN Khoa Tài nguyên và Môi trường: Thực tiễn và sáng tạo giải quyết vấn đề phát triển bền vững
16/05/2022 09:52
Chào mừng “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam - 18 tháng 5”, Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2022 và Ý tưởng Khoa học công nghệ của sinh viên và cán bộ trẻ. Đây là một hoạt động hàng năm, nhằm đánh giá và biểu dương các kết quả nghiên cứu khoa học, tạo động lực và đam mê cho cán bộ trẻ và sinh viên trong Khoa. Khoa Chăn nuôi tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên năm 2022”
16/05/2022 09:51
Sáng ngày 12/5/2022, Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ của cán bộ trẻ và sinh viên năm 2022, hội nghị thuộc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.Khoa Thú y tổ chức tập huấn đánh giá nguy cơ sinh học trong phòng thí nghiệm cho lực lượng sinh viên ứng phó dịch bệnh (SORT)
16/05/2022 09:48
Ngày 14/5/2022, tại Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y, Khoa Thú y đã tổ chức buổi tập huấn “đánh giá nguy cơ sinh học trong phòng thí nghiệm” cho lực lượng sinh viên ứng phó dịch bệnh (SORT). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường năng lực quản lý và sẵn sàng ứng phó nguy cơ sinh học tại Việt Nam”. Xác định sự có mặt của một số vi khuẩn ở gà mắc hội chứng sưng phù đầu
16/05/2022 09:08
Một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp, gây thiệt hại kinh tế nhiều nhất cho chăn nuôi gia cầm chính là các bệnh ở đường hô hấp. Sưng phù đầu gà (swollen head syndrome-SHS) là một hội chứng ở hệ thống hô hấp với đặc trưng là viêm mô bào dưới da gây sưng các xoang quanh mắt và đầu của gà (Barnes & Gross, 1997). Phân tích hiệu ứng di truyền xuyên thế hệ (transgenerational effect) để đáp ứng và thích nghi với điều kiện stress về dinh dưỡng Nitơ ở lúa
16/05/2022 08:32
Thực vật thường xuyên đối mặt với các tác nhân bất lợi từ môi trường sống như nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng và nước. Để đối phó với những thách thức này, thực vật đã phát triển các cơ chế cảm biến phức tạp thông qua các con đường tín hiệu và hệ thống phiên mã đối với các yếu tố môi trường. Sản xuất thử các giống ngô lai VNUA69 và VNUA141
13/05/2022 15:22
Theo kế hoạch hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ hỗ trợ chuyển giao chuyển giao một số giống cây trồng mới như lúa, ngô, lạc, sắn,… có năng suất, chất lượng phù hợp. Khoa Thủy Sản tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động KHCN giai đoạn 2019 – 2021 và định hướng cho những năm tới
13/05/2022 15:10
Trong khuôn khổ hoạt động của Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhằm hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm “Ngày khoa học Công nghệ và Việt Nam - 18 tháng 5” năm 2022, khoa Thủy sản đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2019 – 2021 và định hướng phát triển cho những năm tới. Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong năm học mới 2021-2022
13/05/2022 15:00
Tháng 5 năm 2022, theo kế hoạch đã được xây dựng về hoạt động nghiên cứu khoa học của Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các thành viên nhóm nghiên cứu mạnh tại Trung tâm đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học của nhóm gồm 02 chuyên đề với sự tham dự đầy đủ của 18 giảng viên.Đánh giá đa dạng di truyền dựa trên kiểu hình quả và áp dụng mô hình học máy tiên lượng khối lượng quả trên các vật liệu cà chua cherry qua ảnh
13/05/2022 14:29
Cà chua cherry hay còn gọi là cà chua quả nhỏ hoặc cà chua bi (Solanum lycopersicum var. Cerasiforme) được cho là tổ tiên của cà chua hiện đại ngày nay (Ranc & cs., 2008), là một giống cà chua phổ biến vì kích thước quả nhỏ, hương vị tinh tế, chất lượng quả cao và ngày càng được ưa chuộng như một thực phẩm salad ăn tươi (Liu & cs., 2018).