Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất đậu tương tại tỉnh Thái Bình
31/12/2020 10:18
Trong những năm qua, phát triển và áp dụng cơ giới hóa đã có nhiều khởi sắc và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp nói chung, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh của nhiều mặt hàng cũng như dịch chuyển cơ cấu cây trồng và cơ cấu lao động. Kết quả thực hiện mô hình sản xuất thử nghiệm giống ngô nếp tím lai giàu ANTHOCYANIN VNUA141 tại Hà Nội
31/12/2020 09:49
Sáng ngày 26/12/2020, tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng đã tổ chức Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình sản xuất thử nghiệm giống Ngô nếp tím lai giàu Anthocyanin VNUA141 tại Hà Nội.Tập huấn chuyên đề: “Các Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) - An toàn thực phẩm (FSMS) - Xây dựng chuẩn năng lực nhân sự (KPI) được áp dụng cho các tổ chức”
29/12/2020 10:20
Ngày 25/12/2020, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thực phẩm, Bộ môn Quản lý chất lượng - An toàn thực phẩm đã tổ chức Tập huấn chuyên đề: “Các Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) - An toàn thực phẩm (FSMS) - Xây dựng chuẩn năng lực nhân sự (KPI) được áp dụng cho các tổ chức” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.Máy gieo sạ lúa kết hợp bón phân theo hàng "make in Việt Nam"
29/12/2020 08:54
Các nhà khoa học Việt vừa chế tạo thành công máy gieo sạ lúa kết hợp bón phân theo hàng dùng khí động điều khiển hạt mạ và viên phân, giúp tăng năng suất, tỷ lệ cây sống rất cao.Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp và định hướng phát triển ngành chế biến nông sản thực phẩm ở Việt Nam
23/12/2020 09:57
Chế biến nông sản thực phẩm được coi là khâu cuối cùng trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bao gồm các khâu: nuôi trồng, chăm sóc, phòng trừ bệnh dịch, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, bao gói và tiêu thụ sản phẩm. Hơn một thập kỷ nhân duyên ‘ba nhà’
22/12/2020 10:51
Trong hơn một thập kỷ, với sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu Viện Sinh học Nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), các hộ nông dân Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hưng Yên… đã cung cấp nguyên liệu đạt yêu cầu cho công ty Orion Food Vina, dù thời tiết và thị trường có biến động ngược xuôi.Kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội
17/12/2020 10:46
Chiều ngày 11/12/2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án “Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội” do ThS. Vũ Thị Xuân Bình làm chủ nhiệm.Máy gieo sạ kết hợp bón phân cùng lúc 24 hàng lúa
17/12/2020 08:01
Máy do TS Nguyễn Thanh Hải và cộng sự chế tạo dùng khí động điều khiển hạt mạ và viên phân, giúp tăng năng suất, tỷ lệ cây sống trên 90%.Nhà khoa học Việt tìm cách trồng diêm mạch trong vùng hạn mặn
16/12/2020 15:39
Cây diêm mạch có dinh dưỡng cao, đa dạng từ protein, đường, chất xơ, có thể canh tác trong điều kiện nhiệt độ từ -5 đến 37 độ C, được trồng ở những vùng có lượng mưa trung bình 200 mm. Loài cây này được đánh giá có khả năng chịu mặn tốt nhất trong các loại cây trồng và thực vật có hoa.Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn
11/12/2020 16:00
Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng làm tăng năng suất cây xà lách từ 25-30% và cây cà rốt từ 15 đến hơn 16%.