Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Học viện trọng điểm: “Nghiên cứu cơ chế phân tử của tính kháng rầy nâu trên lúa”
14/11/2022 09:31
Ngày 11/11/2022, tại Phòng họp 2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp Học viện đề tài trọng điểm: Nghiên cứu cơ chế phân tử của tính kháng rầy nâu trên lúa”, mã số: T2019-12-06TĐ do TS. Đinh Trường Sơn chủ trì.Ảnh hưởng của tuổi giết mổ đến thành phần dinh dưỡng và chất lượng thịt gà Tiên Yên
11/11/2022 14:00
Sự gia tăng dân số ở Việt Nam những năm gần đây đã làm tăng nhu cầu về nguồn thực phẩm, đặc biệt là nhu cầu về nguồn thực phẩm giàu protein. Đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi thúc đẩy ngành chăn nuôi của Việt Nam phát triển, trong đó có chăn nuôi gà. Tỷ lệ nhiễm, khả năng kháng kháng sinh và đặc tính sinh học phân tử của vi khuẩn Escherichia coli sản sinh men Extended Spectrum β - Lactamases (ESBLs) phân lập từ thịt
11/11/2022 08:00
Trong thực tiễn hiện nay, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đặc biệt quan trọng bởi hiện trạng bệnh truyền qua thực phẩm đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây tổn thất về kinh tế và tác động đến đời sống xã hội. Có nhiều nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc nhưng đa số các trường hợp có tác nhân là vi sinh vật. Ứng dụng kỹ thuật compost hiếu khí xử lý xác lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam
10/11/2022 10:46
Bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) do một loại DNA vi rút rất dễ lây lan thuộc họ Asfarviridae gây ra. DTLCP đã được công nhận là một trong những bệnh nguy hiểm nhất của ngành chăn nuôi lợn vì nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế xã hội đối với việc buôn bán lợn và các sản phẩm thịt lợn trong nước và quốc tế. Nhóm nghiên cứu xuất sắc “Công nghệ sinh học ứng dụng” tham dự Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2022 tại Đại học Tây Nguyên
08/11/2022 09:46
Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội Công nghệ sinh học Việt Nam trực thuộc Hội các ngành Sinh học Việt Nam. Hội nghị CNSH toàn quốc 2022 đã được tổ chức tại Trường Đại học Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Seminar: “Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển sản phẩm du lịch”
07/11/2022 08:52
Chiều ngày 24/10/2022, tại Phòng 405, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, đã diễn ra Seminar với chủ đề: “Cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển sản phẩm du lịch” của ThS. Thái Thị Nhung thuộc nhóm nghiên cứu mạnh Kinh tế và Quản lý tài nguyên môi trường. Điều kiện tiền đề hình thành và phát triển cụm liên kết ngành cà phê ở vùng Tây Nguyên
07/11/2022 08:51
Cụm liên kết ngành trong lĩnh vực nông nghiệp được hiểu là sự tập trung của các nhà sản xuất, tổ chức tham gia vào ngành nông nghiệp và thực phẩm, có liên kết với nhau và xây dựng mạng lưới giá trị, nhằm giải quyết các thách thức chung và theo đuổi các cơ hội chung. Khoa Công nghệ thông tin tổ chức Seminar khoa học định kỳ tháng 10
02/11/2022 08:41
Ngày 31/10/2022, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học với hai chủ đề: 1) “Một số phương pháp viết yêu cầu phần mềm”; 2) “Ứng dụng phần mềm trong công tác giảng dạy của giảng viên Học viện”. Seminar “Ứng dụng Scracht trong giảng dạy lập trình”
02/11/2022 08:15
Ngày 03/10/2022, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công buổi seminar khoa học với chủ đề: “Ứng dụng Scracht trong giảng dạy lập trình” do TS. Trần Vũ Hà trình bày. Đây là một chủ đề có tính ứng dụng rất cao trong công tác giảng dạy lập trình thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. “Côn trùng được sử dụng như thực phẩm: từ giá trị dinh dưỡng đến ứng dụng thực phẩm”
31/10/2022 16:10
Trong khuôn khổ dự án hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Ghent và VNUA, TS. Daylan Tzompa đã đến VNUA làm việc với nhóm nghiên cứu của PGS.TS. Trần Thị Định – Trưởng Bộ môn Công nghệ chế biến – Khoa Công nghệ thực phẩm, đồng thời là thành viên nhóm Nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến sản phẩm thực vật”.