Ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm của mô hình bưởi Diễn theo tiêu chuẩn VietGAP
tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
09/12/2021 10:00
Sáng ngày 02/12/2021, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ và Số hóa Toàn cầu tiến hành bàn giao tem truy xuất nguồn gốc (VN Check) cho cây bưởi Diễn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại vườn lưu giữ cây đầu dòng của Học viện.Hội thảo: Đề án “Phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025”
09/12/2021 09:52
Thời gian qua, sự hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có sự phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 07/03/2020 về việc triển khai các nội dung hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hội thảo: “Giải pháp khai thác bền vững nguồn GEN ngô và ứng dụng công nghệ mới trong phát triển giống ngô thực phẩm và thức ăn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu”
08/12/2021 09:39
Ngô là một trong những cây trồng chính, vừa là cây lương thực góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực tại Việt Nam, vừa là loại cây thức ăn chăn nuôi có giá trị dinh dưỡng cao. Hội thảo “Thực trạng sản xuất và Cơ giới hóa trong sản xuất sắn”
08/12/2021 08:30
Sáng ngày 04/12/2021, nhóm Nghiên cứu mạnh Máy và Thiết bị nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng sản xuất và Cơ giới hóa trong sản xuất sắn”. Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ sinh học nano và Công nghệ gen trong Nông nghiệp và Y Dược”
08/12/2021 08:25
Công nghệ sinh học được biết đến là lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực. Trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học thì công nghệ sinh học nano và công nghệ gen là những công nghệ hiện đại của thế kỷ 21, chúng đã và đang được ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực của đời sống trong đó có Nông nghiệp và Y dược. Hội thảo ‘Giải pháp khai thác bền vững nguồn gen ngô và ứng dụng công nghệ mới trong phát triển giống ngô thực phẩm và thức ăn xanh thích ứng với biến đổi khí hậu’
08/12/2021 08:00
Ngô là một trong những cây trồng chính, vừa là cây lương thực góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực tại Việt Nam, vừa là loại cây thức ăn chăn nuôi có giá trị dinh dưỡng cao. Seminar: Xu hướng phát triển chuỗi cung ứng nông sản toàn cầu
07/12/2021 09:58
Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa, 65 năm thành lập Học viện, trong 2 ngày 29 và 30/11/2021, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (PTNT), Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã mời chuyên gia giảng dạy cho các lớp chất lượng cao của Khoa. Hội thảo “Một số bệnh mới nổi trên cá rô phi và biện pháp phòng trị”
07/12/2021 09:17
Cá rô phi là một trong những loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến ở hơn 100 quốc gia và được đánh giá là loài nuôi có vai trò quan trọng đối với ngành thủy sản thế giới thế kỷ 21. Ở nước ta, cá rô phi cũng là một loài nuôi quan trọng, được nuôi phổ biến với nhiều mô hình như nuôi đơn, nuôi ghép và nuôi thâm canh khắp cả nước. Hội thảo khoa học: Phát triển bền vững chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nhãn
07/12/2021 09:16
Cây nhãn là cây ăn quả nhiệt đới rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, nhãn là cây ăn quả chủ lực của nhiều địa phương như Sơn La, Hưng Yên, Đồng Tháp, Vĩnh Long,… và đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU). Quả nhãn có thể sử dụng được dưới nhiều cách khác nhau như: quả tươi, chế biến, đông lạnh; mang lại giá trị kinh tế và hàm lượng dinh dưỡng cao. Gama-amynobutyric acid – GABA hợp chất thiết yếu cần bổ sung cho cơ thể người
06/12/2021 09:16
Gama-aminobutyric acid - C4H9NO2 (GABA) là một axit amin phi protein có 4 Cacbon, có khối lượng mol là 103.1 g/mol (Dhakal & cs., 2012; Shelp & cs., 1999), nhiệt độ nóng chảy 203,7oC, có khả năng tan tốt trong nước (1300 mg/ml ở 25oC).