Trà tre Việt Nam - Sản phẩm H&F-VNUA nhiều công dụng
28/09/2015 00:00
Nhận thấy lá tre có nhiều công dụng trong bảo vệ sức khỏe, TS. Ninh Thị Phíp cùng cộng sự H&F, bộ môn Cây công nghiệp và Cây thuốc, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công “Công nghệ sản xuất Trà tre Việt Nam – VNUA” được chế biến từ lá tre thành sản phẩm mang thương hiệu “Trà tre Việt Nam” Trà tre Việt Nam - Sản phẩm H&F-VNUA nhiều công dụng
28/09/2015 00:00
Nhận thấy lá tre có nhiều công dụng trong bảo vệ sức khỏe, TS. Ninh Thị Phíp cùng cộng sự H&F, bộ môn Cây công nghiệp và Cây thuốc, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công “Công nghệ sản xuất Trà tre Việt Nam – VNUA” được chế biến từ lá tre thành sản phẩm mang thương hiệu “Trà tre Việt Nam” NPhục tráng và phát triển cây bưởi đào Thanh Hồng
23/09/2015 00:00
Huyện Thanh Hà, Hải Dương, ngoài cây vải truyền thống, còn phát triển một số loại cây ăn quả khác như ổi, nhãn, đặc biệt là cây bưởi đào được người tiêu dùng ưa chuộng do có đặc tính chua dịu, vị đậm, tép nhiều nước, màu hồng đào.Phục tráng và phát triển cây bưởi đào Thanh Hồng
23/09/2015 00:00
Huyện Thanh Hà, Hải Dương, ngoài cây vải truyền thống, còn phát triển một số loại cây ăn quả khác như ổi, nhãn, đặc biệt là cây bưởi đào được người tiêu dùng ưa chuộng do có đặc tính chua dịu, vị đậm, tép nhiều nước, màu hồng đào.Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
22/09/2015 00:00
Từ ngày 15 đến 18/9, Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Khoa Công nghệ thực phẩm, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
22/09/2015 00:00
Từ ngày 15 đến 18/9, Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Khoa Công nghệ thực phẩm, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam triển khai lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm.Hội thảo “Kết quả cải tiến kiểu gene cây lúa ở Việt Nam”
21/09/2015 00:00
Ngày 18/9/2015, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kết quả cải tiến kiểu gene cây lúa ở Viêt Nam”. Hội thảo được coi là một trong những cột mốc quan trọng đối với các vị giáo sư và chuyên gia tham gia vào dự án công bố các thành quả nghiên cứu của dự án và định hướng mở rộng ứng dụng kết quả dự án trong thời gian tới. NHội thảo “Kết quả cải tiến kiểu gene cây lúa ở Việt Nam”
21/09/2015 00:00
Ngày 18/9/2015, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kết quả cải tiến kiểu gene cây lúa ở Viêt Nam”. Hội thảo được coi là một trong những cột mốc quan trọng đối với các vị giáo sư và chuyên gia tham gia vào dự án công bố các thành quả nghiên cứu của dự án và định hướng mở rộng ứng dụng kết quả dự án trong thời gian tới. Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả ấp nở trứng gà
18/09/2015 00:00
Ấp trứng là khâu quan trọng cuối cùng trong quá trình sản xuất gia cầm giống, ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng gia cầm con trong tương lai. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả ấp nở bao gồm giống, chất lượng đàn bố mẹ, chất lượng trứng, chuẩn bị trứng ấp, chế độ ấp. Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả ấp nở trứng gà
18/09/2015 00:00
Ấp trứng là khâu quan trọng cuối cùng trong quá trình sản xuất gia cầm giống, ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng gia cầm con trong tương lai. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả ấp nở bao gồm giống, chất lượng đàn bố mẹ, chất lượng trứng, chuẩn bị trứng ấp, chế độ ấp. N