Đóng góp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong phát triển dược liệu Việt
16/07/2018 14:38
Việt Nam có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi nên được thiên nhiên ưu đãi về nguồn tài nguyên trong đó có cây thuốc. Theo kết quả điều tra của Viện Dược liệu, Việt Nam có tới 5.117 loài cây làm thuốc. Hội thảo “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire”
09/07/2018 07:31
Ngày 08/06/2018, nhóm Nghiên cứu mạnh Chăn nuôi lợn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo cấp Quốc gia “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire” tNông nghiệp 4.0 – Thực trạng và Định hướng
30/06/2018 09:41
Năm 2017, hiệp hội máy nông nghiệp châu Âu (European Agricultural Machinery) đã tổng kết các cuộc cách mạng nông nghiệp. Vào đầu thế kỷ XX, nông nghiệp 1.0 được vận hành chủ yếu sử dụng sức người với khoảng một phần ba dân số tham gia vào sản xuất nhưng năng suất thấp và không ổn định. Những tiếp cận mới trong quản lý thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu
27/06/2018 10:37
Trong khuôn khổ các dự án hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Châu Âu do EU tài trợ thuộc lĩnh vực Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công khoá tập huấn từ ngày 19 – 22/6/2018 Hoạt động thực địa lấy mẫu thí nghiệm của khoa Công nghệ thực phẩm
26/06/2018 11:12
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bia quả” của Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội cấp kinh phí cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018-2019 do PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ trì, ngày 17/6/2018 giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên thuộc nhóm nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã tới xã Thụy An và xã Tiên Phong, huyện Ba Vì - Hà NộiỨng dụng công nghệ cao phát triển sản xuất dứa trên vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị
24/06/2018 15:34
Vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị cũng như những vùng khác của các tỉnh ven biển Bắc và Nam Trung Bộ là vùng nghèo tài nguyên, địa hình chủ yếu là đá, cát trắng, thiếu nước và bị ảnh hưởng của thời tiết nóng, gió phơn nên sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa sp.) tại Khoa Thủy sản
19/06/2018 07:56
Trong những năm gần đây, ngành thủy sản Việt Nam nói chung và nghề nuôi thủy sản nước ngọt nói riêng đã có những bước tiến quan trọng và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Cá lóc đầu nhím (Channa sp.) là loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, ít xương dăm, hợp khẩu vị đa số người tiêu dùng nên đã trở thành đối tượng được quan tâm đặc biệt. Hội thảo “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”
01/06/2018 08:09
Ngày 29/05/2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”. Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và thực thi luật sở hữu trí tuệ cho các nhà khoa học của Học viện
29/05/2018 08:17
Thực hiện chương trình hoạt động khoa học công nghệ, ngày 28/5/2018 Ban Khoa học và công nghệ phối hợp với các khoa, viện, trung tâm và Cục sở hữu trí tuệ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Quy định khoa học công nghệ và vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ với các sản phẩm khoa học và công nghệ.Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018
21/05/2018 07:36
Sáng 18/05/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018” và “hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ dành cho sinh viên năm 2018