Hoạt động thực địa lấy mẫu thí nghiệm của khoa Công nghệ thực phẩm
26/06/2018 11:12
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bia quả” của Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội cấp kinh phí cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018-2019 do PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ trì, ngày 17/6/2018 giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên thuộc nhóm nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã tới xã Thụy An và xã Tiên Phong, huyện Ba Vì - Hà NộiỨng dụng công nghệ cao phát triển sản xuất dứa trên vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị
24/06/2018 15:34
Vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị cũng như những vùng khác của các tỉnh ven biển Bắc và Nam Trung Bộ là vùng nghèo tài nguyên, địa hình chủ yếu là đá, cát trắng, thiếu nước và bị ảnh hưởng của thời tiết nóng, gió phơn nên sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa sp.) tại Khoa Thủy sản
19/06/2018 07:56
Trong những năm gần đây, ngành thủy sản Việt Nam nói chung và nghề nuôi thủy sản nước ngọt nói riêng đã có những bước tiến quan trọng và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Cá lóc đầu nhím (Channa sp.) là loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, ít xương dăm, hợp khẩu vị đa số người tiêu dùng nên đã trở thành đối tượng được quan tâm đặc biệt. Hội thảo “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”
01/06/2018 08:09
Ngày 29/05/2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”. Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và thực thi luật sở hữu trí tuệ cho các nhà khoa học của Học viện
29/05/2018 08:17
Thực hiện chương trình hoạt động khoa học công nghệ, ngày 28/5/2018 Ban Khoa học và công nghệ phối hợp với các khoa, viện, trung tâm và Cục sở hữu trí tuệ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Quy định khoa học công nghệ và vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ với các sản phẩm khoa học và công nghệ.Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018
21/05/2018 07:36
Sáng 18/05/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018” và “hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ dành cho sinh viên năm 2018Từ nông thôn nhìn ra thế giới - Phụ phẩm trong nông nghiệp
19/05/2018 16:26
GS.TS. NGND Nguyễn Xuân Trạch - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thảo luận về phụ phẩm trong nông nghiệp trong chương trình Từ nông thôn nhìn ra thế giới VTC16.
Quả ngọt trên đất cát trắng cằn khô – Minh chứng cho mô hình liên kết 4 nhà trong phát triển nông nghiệp bền vững
09/05/2018 15:00
Nhà thơ Hoàng Trung Thông đã từng viết “Bàn tay ta làm lên tất cả. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Hình ảnh đó, thành công đó đã được hiện thực hóa trên dải cát trắng cằn khô các huyện Gio Lĩnh, Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị. Công nghệ chọn tạo giống cà chua chịu nóng, bước đột phá giúp phát triển cà chua tại Việt Nam
07/05/2018 14:09
Ngay từ những năm 90 của thế kỷ trước, các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh đứng đầu đã có những thành công trong công tác chọn tạo các giống cà chua chịu nóng. Hội thảo Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn hỗn hợp dùng trong nuôi trồng thủy sản - Yêu cầu kỹ thuật đảm bảo an toàn thực phẩm
02/05/2018 14:24
Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, năm 2017 xuất khẩu thủy sản xếp vị trí cao nhất trong những ngành xuất khẩu nông nghiệp. Ngành thủy sản luôn cố gắng phấn đấu để nâng cao chất lượng của sản phẩm tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.