Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp và định hướng phát triển ngành chế biến nông sản thực phẩm ở Việt Nam
23/12/2020 09:57
Chế biến nông sản thực phẩm được coi là khâu cuối cùng trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bao gồm các khâu: nuôi trồng, chăm sóc, phòng trừ bệnh dịch, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, bao gói và tiêu thụ sản phẩm. Hơn một thập kỷ nhân duyên ‘ba nhà’
22/12/2020 10:51
Trong hơn một thập kỷ, với sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu Viện Sinh học Nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), các hộ nông dân Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Giang, Hưng Yên… đã cung cấp nguyên liệu đạt yêu cầu cho công ty Orion Food Vina, dù thời tiết và thị trường có biến động ngược xuôi.Kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội
17/12/2020 10:46
Chiều ngày 11/12/2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi kiểm tra, đánh giá mô hình sản xuất hạt lai F1 thuộc dự án “Sản xuất thử và phát triển giống ngô nếp tím lai VNUA141 giàu anthocyanin, phục vụ nhu cầu ăn tươi tại Hà Nội” do ThS. Vũ Thị Xuân Bình làm chủ nhiệm.Máy gieo sạ kết hợp bón phân cùng lúc 24 hàng lúa
17/12/2020 08:01
Máy do TS Nguyễn Thanh Hải và cộng sự chế tạo dùng khí động điều khiển hạt mạ và viên phân, giúp tăng năng suất, tỷ lệ cây sống trên 90%.Nhà khoa học Việt tìm cách trồng diêm mạch trong vùng hạn mặn
16/12/2020 15:39
Cây diêm mạch có dinh dưỡng cao, đa dạng từ protein, đường, chất xơ, có thể canh tác trong điều kiện nhiệt độ từ -5 đến 37 độ C, được trồng ở những vùng có lượng mưa trung bình 200 mm. Loài cây này được đánh giá có khả năng chịu mặn tốt nhất trong các loại cây trồng và thực vật có hoa.Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn
11/12/2020 16:00
Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng làm tăng năng suất cây xà lách từ 25-30% và cây cà rốt từ 15 đến hơn 16%.Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả xây dựng mô hình sản xuất giống Ngô nếp tím giàu anthocyanin VNUA141 và giống Ngô nếp lai VNUA69 tại Hải Dương
10/12/2020 16:56
Sáng ngày 08/12/2020, tại xã Tân Trào, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng đã tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất giống Ngô nếp tím VNUA141 và giống ngô nếp trắng VNUA69.Kết quả Hội nghị đầu bờ “Xây dựng mô hình trình diễn giống ngô nếp lai VNUA69 tại Thanh Hóa”
10/12/2020 16:46
Thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ“ Sản xuất thử giống ngô nếp lai VNUA69 tại các tỉnh phía Bắc” do ThS. Nguyễn Văn Hà làm chủ nhiệm, sáng ngày 05/12/2020, Viện Nghiên cứu và phát triển cây trồng phối hợp cùng với Trung tâm nghiên cứu khảo nghiệm và dịch vụ cây trồng - UBND xã Thọ Phú đã tiến hành hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình thử nghiệm giống VNUA69 tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano trong trồng trọt tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
08/12/2020 08:56
Ngày nay, công nghệ nano đã và đang hiện diện trong nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ làm thay đổi diện mạo của cuộc sống con người. Trong lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ nano được ứng dụng để tạo ra các vật liệu, thiết bị thông minh, các chip nano dùng trong các thiết bị điện tử. Đưa Công nghệ Nano đến gần hơn với cuộc sống
02/12/2020 13:58
Chiều ngày 01/12, Khoa Môi trường, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC New) đã diễn ra buổi Tọa đàm Khoa học, Ứng dụng Công nghệ Nano trong nông nghiệp và y sinh.