Nhóm nghiên cứu Khoa học cây trồng nghiên cứu thành công đề tài "Biểu hiện hình thái và kiểu gen liên quan đến tính chống chịu thiếu hụt oxy vùng hạt trong điều kiện nhiệt độ khác nhau"
27/04/2021 14:34
Việt Nam phải nhập khẩu khoảng 70% thành phần nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nhập khẩu đậu tương tăng nhanh trong những năm gần đây (5,2 triệu tấn vào năm 2017 so với 2,28 triệu tấn vào năm 2012). Trong khi đó, diện tích trồng đậu tương của Việt Nam có khả năng mở rộng được trên các chân đất sau hai vụ lúa (vụ Đông trong cơ cấu luân canh 3 vụ ở đồng bằng Bắc Bộ).Tập huấn “Kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp” cho Hợp tác xã tại tỉnh Nghệ An
23/04/2021 10:46
Từ ngày 16-18/4/2021, Nhóm Nghiên cứu mạnh (NCM) “Hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp”, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Yên Thành, và Phòng NN&PTNT huyện Quỳ Châu tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp” cho cán bộ quản lý Hợp tác xã (HTX) và các thành viên HTX thuộc nhóm ngành nghề đồ lưu niệm – gia dụng, và thổ cẩm tại tỉnh Nghệ An. Một số kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano trong trồng trọt tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
08/12/2020 08:56
Ngày nay, công nghệ nano đã và đang hiện diện trong nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ làm thay đổi diện mạo của cuộc sống con người. Trong lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ nano được ứng dụng để tạo ra các vật liệu, thiết bị thông minh, các chip nano dùng trong các thiết bị điện tử. Hội thảo “Tác động của Hiệp định thương mại tự do EVFTA đối với sự phát triển bền vững ngành thủy sản”
30/11/2020 09:14
Ngày 13/11/2020, nhóm nghiên cứu mạnh Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt nam, phối hợp với Đại sứ quán Bỉ tại Hà Nội, đã tổ chức hội thảo “Tác động của Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam EVFTA đối với sự phát triển bền vững ngành thủy sản”.Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
29/09/2020 08:40
Sáng ngày 26/9/2020, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp” do nhóm NCM: Công nghệ và Thiết bị Tự động hóa trong sản xuất Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức. Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường Chương trình phát triển cây ăn quả trên đất dốc giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất các giải pháp thực hiện đến năm 2025”
25/09/2020 16:18
Sáng ngày 21/9/2020, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường Chương trình phát triển cây ăn quả trên đất dốc giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất các giải pháp thực hiện đến năm 2025”. Đánh giá thực trạng hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà Nội
16/09/2020 09:09
Ngày 10/09/2020, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hoà, Nhóm Nghiên cứu mạnh (NCM) “Hợp tác, liên kết trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp”, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Ứng Hoà tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đánh giá thực trạng hoạt động và những khó khăn, vướng mắc của các hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn huyện Ứng Hoà. Ảnh hưởng của chất lượng ánh sáng khác nhau đến sinh trưởng của cây cải bó xôi trồng trên hệ thống thủy canh hồi lưu
18/08/2020 14:28
Rau cải bó xôi (Spinacia oleracea L.) là loại cây được lựa chọn trồng trong nhà kính và cả trong các plant factories vì có thể sản xuất nhiều lứa trong thời gian ngắn (Lu & Shimamura, 2018). Khả năng quản lý chính xác các thông số vật lý và hóa học trong các hệ thống trồng cây trong nhà kính (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất dinh dưỡng, v.v.), cho phép sản xuất rau quanh năm cũng như tạo cơ hội để kiểm soát năng suất và chất lượng của thực vật. Ảnh hưởng của vị trí hái lá dâu cho tằm ăn đến năng suất và chất lượng kén tằm
18/08/2020 14:24
Lá dâu (Morus Alba L.) được coi là nguồn thức ăn chính của con tằm (Bombyx mori L.) (Babu et al., 2009). Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong nghề trồng dâu nuôi tằm thì 60% chi phí sản xuất kén đến từ lá dâu. Ngoài ra 70% protein trong sợi tơ của tằm được hấp thu trực tiếp từ lá dâu (Krishaswaru, 1970).