Seminar trao đổi học thuật giữa giảng viên Việt Nam và Philippines “Tổng quan về Nông nghiệp của Việt Nam: Thành tựu và Thách thức”
12/09/2023 08:40
Thực hiện kế hoạch hoạt động trong năm học 2023-2024, ngày 8/9/2023, nhóm nghiên cứu mạnh Chính sách Nông nghiệp đã phối hợp với Khoa Sau đại học, trường Đại học Mindoro (Philippines) tổ chức Seminar với chủ đề: Overview of Agriculture in Vietnam: Achievements and Challenges (Tổng quan về Nông nghiệp của Việt Nam: Thành tựu và Thách thức). Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn khởi động năm học mới bằng nhiều seminar khoa học hấp dẫn
08/09/2023 07:00
Nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường kỳ của các nhóm nghiên cứu mạnh, chiều này 28 tháng 8 năm 2023, khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn tổ chức Seminar “Giải pháp điều tiết ảnh hưởng của di cư lao động đến phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh” do ThS Đồng Thanh Mai – thành viên Nhóm nghiên cứu mạnh Quản lý phát triển nông thôn trình bày. Khoa Kế toán và QTKD mời chuyên gia nước ngoài trình bày nghiên cứu tại seminar
30/08/2023 10:58
Ngày 29 tháng 08 năm 2023, nhóm NCM Kinh doanh, Thương mại và Phát triển bền vững, Khoa Kế toán và QTKD đã mời TS. Frazen Tolentino-Zondervan – Giảng viên Khoa Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam, Hà Lan trình bày nghiên cứu với chủ đề “Định hướng chuỗi giá trị bền vững: Vai trò của đổi mới và số hóa – Towards sustainable value chain: The role of innovation and digitalization”.Chọn giống khoai lang tại Việt Nam – Vai trò quan trọng của nguồn gen cốt lõi
30/08/2023 08:04
Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia sản xuất khoai lang lớn nhất thế giới năm 2020 cùng với Trung Quốc, Malawi, United Tanzania, Nigeria, Angola, Ethiopia, Mỹ, Uganda, Indonesia. Tuy nhiên các nghiên cứu cơ bản trên cây khoai lang còn thiếu và yếu, nghiên cứu ứng dụng chỉ tập trung ở tuyển chọn giống và hoàn thiện quy trình canh tác. Công nghệ chỉnh sửa gen tạo giống cà chua có hàm lượng GABA cao
29/08/2023 10:57
Gamma aminobutyric acid (GABA) là một axit amin tự nhiên có nhiều trong trái cây, rau, trà, rượu vang và một số thực phẩm lên men. GABA hoạt động như một chất ức chế dẫn truyền thần kinh khi GABA gắn thụ thể GABA trong não sẽ giúp làm giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và sợ hãi. GABA cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa co giật và tổn thương não bộ. Do đó, GABA được sử dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe. Seminar khoa học “Hệ thống định giá bất động sản ở Ba Lan”
24/08/2023 09:20
Nhằm tăng cường trao đổi, hợp tác và nâng cao năng lực trong nghiên cứu khoa học giữa khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam với trường Đại học tổng hợp Warmia & Mazury Ba Lan, ngày 15 tháng 8 năm 2023, Nhóm Nghiên cứu mạnh Quy hoạch không gian lãnh thổ sử dụng đất đai và môi trường và Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Seminar khoa học với chủ đề “Hệ thống định giá bất động sản ở Ba Lan”. Khoa Công nghệ thông tin tổ chức nghiệm thu đề tài KHCN cấp Học viện
22/08/2023 16:39
Ngày 14/8/2023, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Họp hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện năm 2022: “Nghiên cứu thuật toán học sâu mạng noron tích chập và ứng dụng trong nhận dạng hình ảnh ong mật mang phấn” - Mã số T2022-10-39 do ThS. Lê Thị Minh Thùy làm chủ nhiệm đề tài.Phân lập, định danh vi khuẩn bacillus mycoides bằng trình tự gen 16S rRNA
21/08/2023 09:51
Bacillus mycoides là vi khuẩn Gram dương, không có khả năng di động, thuộc nhóm Bacillus cereus. B. mycoides được tìm thấy ở nhiều môi trường khác nhau như trong đất, nước, không khí, cơ thể động vật, và ở một số loài thực vật. Hành tỏi Hải Dương- Cơ hội và thách thức
17/08/2023 08:26
Hành, tỏi đang là cây trồng chủ lực tại nhiều địa phương tại Hải Dương. Tại phường Thất Hùng, thị xã Kinh Môn, gần 100% các hộ nông dân ở đây đều trồng tỏi và đây là cây trồng mang lại nguồn thu nhập chính cho bà con nông dân. Ngành Công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
15/08/2023 15:18
Nấm ăn và nấm dược liệu đã và đang có ý nghĩa quan trọng trong đời sống cũng như trong nghiên cứu khoa học. Chúng được coi là nguồn thực phẩm sạch, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, một số loài nấm ăn, nấm dược liệu: Cordyceps sinensis, Ganoderma lucidum, Lentinus edodes, Hericium erinaceus, Xerula radicata, Pleurotus…