Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022 – 2024 Khoa Công nghệ Thực phẩm
17/05/2024 07:46
Sáng ngày 13/5/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022-2024” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024” khoa Công nghệ thông tin
17/05/2024 07:45
Trong chuỗi sự kiện chào mừng tháng Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 09/5/2024, Khoa Công nghệ thông tin- Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024. Hội nghị đã đánh giá các Công trình KHCN tiêu biểu và Ý tưởng sáng tạo khoa học của sinh viên năm 2024, với 03 công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu và 08 ý tưởng khoa học của các nhóm sinh viên đang theo học tại Khoa nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH cảu sinh viên, lựa chọn ý tưởng sáng tạo khoa học tiêu biểu của sinh viên để tham dự cuộc thi cấp Học viện.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/05/2024 14:17
Ngày 13/05/2024, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề sau:Câu lạc bộ ASC (ANIMAL SCIENCE CLUB)
16/05/2024 09:49
Câu lạc bộ ASC của Khoa Chăn nuôi được thành lập năm 2010, được tổ chức lại năm 2015 trên cơ sở Câu lạc bộ AAC (Animal and Aquaculture Club) của Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản. Giám sát môi trường cho mô hình trồng rau – nuôi cá aquaponics NFT bằng công nghệ IoT
16/05/2024 09:26
Aquaponics là một hệ thống tích hợp giữa Aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và Hydroponics (thủy canh). Hệ thống aquaponics có nhiều kiểu dáng phù hợp với các điều kiện khí hậu cũng như kinh tế khác nhau, có thể nuôi các loài cá và trồng các loại rau khác nhau, phổ biến có 03 dạng: mô hình aquaponics tưới ngập xả cạn (Giá thể – MB – Media-Based), mô hình aquaponics nước cạn (NTF – Nutrient Film Technique) và mô hình aquaponics nước sâu (DWC – Deep Water Culture). Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024” và Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ sinh viên năm 2024” khoa Tài nguyên và Môi trường
15/05/2024 09:21
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Tháng Khoa học và Công nghệ VNUA 2024, sáng 10/5/2024, tại Hội trường Khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa TN&MT đã tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024” và Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ sinh viên năm 2024 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động NCKH của sinh viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong chuỗi giá trị mận tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La
15/05/2024 08:31
Tân Lập là một trong các xã khó khăn của huyện Mộc Châu, nơi sinh sống của 7 đồng bào dân tộc thiểu số với nguồn sinh kế chính dựa vào nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. Trong xu thế chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cây ăn quả nói chung, cây mận nói riêng được xã Tân Lập xác định là cây trồng có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện canh tác của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho cộng đồng địa phương. Phát triển sản xuất mận và chuỗi giá giá trị mận đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho các đối tượng yếu thế và dễ bị tổn thương này. Ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến chất lượng sản xuất thạch sương sáo đóng lon
14/05/2024 08:23
Cây sương sáo (Mesona Chinensis Benth) còn gọi là cây thạch đen hay cây lương phấn là một loại cây trồng có giá trị kinh tế ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Cây sương sáo được sử dụng để chế biến đồ uống thảo mộc và làm các món ăn giải khát như thạch. Hiện nay, cây sương sáo được trồng phổ biến ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, tuy nhiên giá trị kinh tế chưa cao.