Thành công của đề tài “Phân công lao động và quan hệ giới trong nuôi trồng thủy sản ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định”
03/03/2016 00:00
Là một trong các đề tài trọng điểm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nghiên cứu về Phân công lao động và quan hệ giới trong nuôi trồng thủy sản ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định được TS. Nguyễn Thị Diễn cùng cộng sự thực hiện nhằm tìm hiểu sự phân công lao động và quan hệ giới trong nuôi trồng thủy sản tại xã Hải Châu và Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. NNghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thành phần các nòi nấm Pyricularia oryzae ở vùng đồng bằng sông Hồng và biện pháp phòng trừ”
03/03/2016 00:00
Ngày 17/02/2016, Học viện tổ chức họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu cấp Bộ đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu thành phần các nòi nấm Pyricularia oryzae ở vùng đồng bằng sông Hồng và biện pháp phòng trừ” do PGS.TS. Nguyễn Văn Viên, Bộ môn Bệnh cây, Khoa Nông học làm chủ nhiệm. NSeminar: On-going adaptation in agriculture to climate changes in Japan
03/03/2016 00:00
Ngày 24/2/2016, tại khoa Khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS. Kobayashi Kazuhiko công tác tại khoa Nông nghiệp và Khoa học sự sống, Đại học Tokyo đã trình bày seminar với chủ đề: On-going adaptation in agriculture to climate changes in Japan. NMột số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch gà Hồ
19/02/2016 00:00
Gà Hồ có nguồn gốc từ làng Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Đây là một trong những giống gà đặc biệt quý hiếm của nước ta và được mệnh danh là “Gà tiến vua”. Cùng với đặc điểm chung của các giống vật nuôi nội địa, gà Hồ có một số đặc tính quý như thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam, ít bệnh tật, trọng lượng trưởng thành cao và chất lượng thịt thơm ngon. NNghiên cứu phát triển nguồn gen hoa hiên (Hemerocallis sp.) phục vụ trang trí cảnh quan tại Hà Nội
21/01/2016 00:00
Ở Việt Nam, hoa Hemerocallis được biết đến chủ yếu với công dụng làm thuốc. Hiện nay, người ta thường dùng hoa hiên dưới dạng hoa khô có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài. Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống hoa Lan huệ (Hippeastrum sp.)”
20/01/2016 00:00
Với mục tiêu tạo được một số dòng lai hoa Lan huệ có đặc tính khác biệt, ổn định sinh trưởng góp phần đa dạng hóa chủng loại hoa Lan huệ ở Việt Nam. TS. Nguyễn Hạnh Hoa, bộ môn Thực vật, khoa Nông học cùng cộng sự đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống hoa Lan huệ (Hippeastrum sp.)”. Hội thảo “The 1st Joint Symposium on Biotechnology between Vietnam National University of Agriculture, Vietnam and Gyeongsang National University, Korea”
20/01/2016 00:00
Ngày 14 và sáng 15 tháng 1 năm 2016, tại giảng đường Lương Định Của và phòng B206, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức hội thảo khoa học “The 1st Joint Symposium on Biotechnology between Vietnam National University of Agriculture, Vietnam and Gyeongsang National University, Korea”. Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống hoa Lan huệ (Hippeastrum sp.)” N
20/01/2016 00:00
Với mục tiêu tạo được một số dòng lai hoa Lan huệ có đặc tính khác biệt, ổn định sinh trưởng góp phần đa dạng hóa chủng loại hoa Lan huệ ở Việt Nam. TS. Nguyễn Hạnh Hoa, bộ môn Thực vật, khoa Nông học cùng cộng sự đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu chọn tạo giống hoa Lan huệ (Hippeastrum sp.)”. NHội thảo “The 1st Joint Symposium on Biotechnology between Vietnam National University of Agriculture, Vietnam and Gyeongsang National University, Korea”
20/01/2016 00:00
Ngày 14 và sáng 15 tháng 1 năm 2016, tại giảng đường Lương Định Của và phòng B206, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức hội thảo khoa học “The 1st Joint Symposium on Biotechnology between Vietnam National University of Agriculture, Vietnam and Gyeongsang National University, Korea”. NNghiệm thu đề tài “Chọn tạo giống hành củ (Allium cepa L. Aggregatum group) chịu nhiệt cho sản xuất trái vụ ở vùng Đồng bằng sông Hồng”
18/01/2016 00:00
Hành củ ta (Allium cepa L. Aggregatum group) là loại rau gia vị được gieo trồng và sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Hành củ rất được ưa chuộng không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng mà còn bởi giá trị y dược của nó. Mặc dù nước ta có điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc sinh trưởng, phát triển và tạo củ nhưng năng suất và chất lượng hành củ vẫn còn khá thấp, khả năng chống chịu với sâu bệnh kém. Một trong những nguyên nhân hạn chế là do thiếu giống tốt.