Sinh viên nghiên cứu khoa học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
02/08/2021 10:09
Nghiên cứu khoa học từ lâu đã được coi là sức sống của trường đại học. Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn giữ vững phương châm đó thông qua việc thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên một cách sôi nổi. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 với những diễn biến phức tạp, việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên vẫn được các giảng viên trong Khoa thúc đẩy với sự tham gia tích cực của các nhóm sinh viên.Phòng trừ dịch bệnh trên thủy sản: Bắt đầu từ thói quen dùng kháng sinh
30/07/2021 17:27
Sự bùng phát các dịch bệnh trên thủy sản như bệnh đốm đỏ không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ quy trình nuôi trồng theo hướng an toàn sinh học mà còn đòi hỏi người dân thay đổi thói quen sử dụng kháng sinh tự do hiện nay.Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ thực hiện tại tỉnh Hải Dương
23/07/2021 12:24
Ngày 16/7/2021, tại Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hải Dương, hội đồng chuyên ngành đã tổ chức đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng chế phẩm vi sinh vật quang dưỡng trong sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Tiến sỹ Lê Lương Thịnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ trì hội nghị.Quyền tài sản về đất đai: Quan hệ giữa nhà nước, thị trường và người sử dụng đất
23/07/2021 11:18
Trong suốt quá trình lịch sử phát triển đất nước, đất đai luôn được coi là vấn đề trụ cột, xuyên suốt trong hệ thống chính sách, pháp luật của Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi mô hình kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Quá trình này dẫn đến những chuyển dịch lớn về quyền tài sản đối với đất đai. Ảnh hưởng của các điều kiện sinh thái khác nhau đến thành thục sinh dục của cá nâu (Scatophagus argus Linnaeus, 1766)
21/07/2021 13:56
Cá nâu hay còn gọi là cá dĩa thái, cá hói (danh pháp khoa học: Scatophagus argus) là một loài cá trong họ Scatophagidae, được phân bố ở Ấn Độ - Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Việt Nam. Trên cơ thể của chúng có những nét hoa văn da beo nên còn gọi là dĩa beo. Cá nâu là loài cá có giá trị kinh tế và phân bố ở nhiều vùng đầm phá, vụng vịnh ven biển trên cả nước. Bệnh từ đất: Nguy hiểm, khó phòng trừ
20/07/2021 07:50
Nhóm bệnh hại cây trồng truyền qua đất được xem là rất nguy hiểm, bởi việc chẩn đoán bệnh, triển khai phòng trừ bệnh đều rất khó khăn.Phát triển nông nghiệp huyện Quốc Oai theo hướng đô thị sinh thái, ứng dụng công nghệ cao và sản xuất tuần hoàn, gắn phát triển nông nghiệp với du lịch tâm linh, trải nghiệm
16/07/2021 17:28
Thực hiện trách nhiệm xã hội của cơ sở Giáo dục và nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố và chương trình công tác của Đại biểu Quốc Hội, ngày 7/7/2021, đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Học viện, Đại biểu Quốc Hội khóa XV chủ trì đã có buổi làm việc với UBND Huyện Quốc Oai về việc hỗ trợ xây dựng đề án “Phát triển kinh tế nông nghiệp huyện Quốc Oai, theo hướng đô thị sinh thái giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn 2030”. Nghiệm thu nhiệm vụ cấp Bộ “Ứng dụng kỹ thuật kiểm toán chất thải và đề xuất các biện pháp giảm thiểu chất thải trong chăn nuôi lợn”
09/07/2021 13:25
Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Bộ “Ứng dụng kỹ thuật kiểm toán chất thải và đề xuất giải pháp giảm thiểu chất thải trong chăn nuôi lợn” – Mã số B3-2 do TS. Cao Trường Sơn – Khoa Tài nguyên và Môi trường làm chủ nhiệm đã được tổ chức vào hồi 8h30 – 11h30 ngày 2/7/2021 tại Phòng 201 nhà A9 – Vụ Khoa học, công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sản phẩm thay thế thịt đã qua chế biến từ protein thực vật: Khoa học, công nghệ và thử thách
08/07/2021 07:53
Sự mở rộng quy mô của thị trường sản phẩm thay thế thịt hiện nay là do sự nhận thức rõ rệt hơn của người tiêu dùng về những tác động tiêu cực của các sản phẩm từ động vật đối với sức khỏe và môi trường, và một phần nữa là do hiệu quả sản xuất thịt động vật tương đối thấp. Thuật ngữ “sản phẩm thay thế thịt” dùng để chỉ các sản phẩm thực phẩm không làm từ thịt nhưng có kết cấu, hương vị và hình dáng tương tự với thịt (thịt nguyên miếng hoặc thịt đã qua chế biến). “Công nghệ sinh học – Hướng đi phù hợp trong bối cảnh ứng phó với đại dịch Covid-19”
07/07/2021 14:15
Trong bối cảnh suy thoái và chịu ảnh hưởng chung của toàn cầu bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam là một trong những quốc gia từng bước thành công trong việc kiểm soát dịch, chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Việc thực hiện tốt 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khai báo y tế - Khoảng cách – Không tụ tập đông người) cũng như sự đoàn kết và dồn tổng lực “chống dịch như chống giặc” đã giúp Việt Nam thực hiện nhiệm vụ kép và đạt được thành tựu “chưa bao giờ đất nước có được cơ đồ và vị thế” (Trích lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng). Theo đánh giá của ADB, Việt Nam, Brunei, và Myanma là các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có mức tăng trưởng dương trong đại dịch Covid-19