Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” giúp học sinh Hà Tĩnh được trang bị kiến thức, kỹ năng và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường.

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” bằng hình thức trực tiếp tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Chương trình còn được thực hiện qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings cho hơn 15.000 giáo viên, học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng tham dự.

Hội thảo là một trong những hoạt động hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Đây là chương trình nhằm phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ, trang bị kiến thức, kỹ năng để học sinh THPT xây dựng, hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Tại hội thảo, các giáo viên, học sinh đã được giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện doanh nghiệp chia sẻ thực trạng về nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam; kinh nghiệm khởi nghiệp… (Trong ảnh: Ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FEC trình bày tham luận: Kinh nghiệm khởi nghiệp).
 PGS.TS Võ Hữu Công - Phó Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày tham luận: Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bằng hình thức trao đổi trực tiếp, các đại biểu đã giải đáp những thắc mắc về nhu cầu nguồn nhân lực, hoạt động khởi nghiệp của học sinh... Qua đó, góp phần khơi dậy những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp, tạo cơ hội học tập và lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT cho các em học sinh lớp 12. (Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng đặt câu hỏi về lựa chọn nghề nghiệp cho các đại biểu).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 47 ngành đào tạo đại học, 20 ngành đào tạo thạc sĩ, 15 ngành đào tạo tiến sĩ. Học viện đã đào tạo cho đất nước gần 120.000 kỹ sư, cử nhân, gần 15.000 thạc sĩ và gần 700 tiến sĩ. Các chương trình đào tạo của học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA.