Ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội thảo 

Hội thảo được tổ chức tại Trường THPT Việt Trì và kết nối trực tuyến tới 46 trường THPT trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của gần 2.500 cán bộ, quản lý, giáo viên và trên 13.000 học sinh lớp 12. Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một trong chuỗi các hoạt động triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT của tỉnh; phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ, tạo nền tảng để các em có thể tiến xa hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

leftcenterrightdel
Các diễn giả, chuyên gia chia sẻ tại hội thảo 
 

Tại Hội thảo, các chuyên gia, diễn giả giàu kinh nghiệm là giảng viên, đại diện doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hành trình khởi nghiệp của cựu sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực cách mạng 4.0... Trong khuôn khổ Hội thảo, học sinh cũng được tham gia cuộc thi "Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam”, có cơ hội tìm hiểu về quy mô đào tạo, ngành nghề, chất lượng đào tạo của học viện, có thêm định hướng trong việc chọn ngành, chọn nghề, chuẩn bị vững chắc cho hành trình khởi nghiệp, lập thân sau này.

leftcenterrightdel
Học sinh nêu câu hỏi về hoạt động, ý tưởng khởi nghiệp 

Là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có nhiều ngành đào tạo như: Thú y, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, điện tử, Logistics, Kinh tế đầu tư, Kế toán, Luật... và là đơn vị tiên phong trong các cuộc thi khởi nghiệp. Học viện có đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ các quốc gia phát triển như: Nhật, Úc, Mỹ...

Hạnh Thúy-https://baophutho.vn/