Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ. Lê Thị Vi hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Nông nghiệp Công nghệ cao, Khoa Nông học - Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Lê Thị Vi luôn chăm chỉ học tập và rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện phát động.

  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

Lê Thị Vi chia sẻ: "Khi còn đang là học sinh cuối cấp 3, Vi uôn ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân chuyên về nông sản sạch, sản xuất rau trong nhà lưới, nhà màng. Chính vì thế, mình đã chọn học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm nơi thực hiện ước mơ của mình". Khi mới vào đại học, việc đầu tiên Vi làm là tham gia Câu lạc bộ Vovinam, một Câu lạc bộ võ thuật trực thuộc Hội Sinh viên Học viện để rèn luyện sức khỏe và xả stress sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Không chỉ tích cực trong các hoạt động phong trào của Học viện, Vi còn tích cực đi làm thêm một số công việc để phụ giúp gia đình như: lễ tân, nhân viên bán hàng, nhân công chăm sóc hoa đồng tiền, hoa lan… Ngoài ra, Vi còn làm người mẫu ảnh, chụp mẫu thời trang cho một số Studio nổi tiếng…

leftcenterrightdel
 

Với chiều cao vượt trội hơn so với các bạn cùng lớp nên lúc bé Vi có mặc cảm và tự ti vì bản thân mình rất khác người, sau khi lên đại học, nhờ tham gia hoạt động phong trào mà Vi luôn tự tin, nhận ra đó là vẻ đẹp vốn có trời ban nên Vi đã học cách chỉnh dáng đi đứng và tự hào về chiều cao của mình khi các bạn thường nói trêu rằng: "Tớ muốn cao như cậu mà không được".

Nhờ có chiều cao mà Vi đã mạnh dạn tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho sinh viên. Năm 2019, Vi tham gia cuộc thi Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô 2019 và may mắn được lọt Top 5. Vi nhớ lại lúc ấy: "Trải qua vòng sơ tuyển, bán kết và được lọt vào vòng chung kết rồi mình mới dám nói với gia đình. Cứ ngỡ sẽ bị mắng và cấm cản nhưng thực sự gia đình rất ủng hộ và động viên cố gắng. Cuộc thi mang tầm cỡ thành phố Hà Nội nên vòng chung kết 15 thí sinh không phải ở nhà chung mà mỗi tối sẽ đến cung văn hóa để tập luyện cho đêm chung kết. Mình có ở trọ gần trường nên mỗi ngày tập luyện như vậy mình phải tự lái xe vô trong nội thành. Nhớ những hôm về tối một mình, chạnh lòng nhớ nhà tủi thân lại rơi nước mắt. Nhưng với phương châm sẽ cố gắng hết mình cùng với sự động viên cổ vũ từ gia đình, bạn bè mà mình đã tự tin tỏa sáng. Dù chỉ dừng chân ở Top 5 nhưng nó đã để lại trong mình rất nhiều kỷ niệm đẹp khó phai".

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Đầu năm 2020, thông qua trang thông tin của Học viện mà Vi biết tới cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Vi có đăng ký tham gia sơ tuyển và lọt vào vòng bán kết, trong vòng bán kết ấy có phần thi tài năng và Vi đem màu cờ sắc áo của CLB Vovinam lên biểu diễn võ thuật, để có thể truyền cảm hứng tới cho mọi người về lợi ích của việc học võ. Nó không chỉ giúp cho mọi người rèn luyện sức khỏe, bảo vệ bản thân mà còn bảo vệ được những người xung quanh. Và may mắn Vi tiếp tục được lọt vào vòng chung kết. Tham gia vòng chung kết, các thí sinh được ở nhà chung. Vi chia sẻ: "Trong thời gian ở nhà chung, bọn mình đã có một lịch trình dày đặc và quá trình luyện tập vất vả. Buổi sáng dậy từ 4h để tập trung make up, buổi tối tập luyện tới 11h, mặc dù có mệt mỏi nhưng các chị em luôn sát cánh động viên nhau nên tinh thần mọi người rất luôn vui vẻ. Một tuần ở cùng nhau, được trải nghiệm, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, các thí sinh đều đã rất tự tin trên sân khấu đêm chung kết".

leftcenterrightdel
Lê Thị Vi tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020
 Lê Thị Vi tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 19/01/2021, Lê Thị Vi đã xuất sắc lọt vào Top 5 của cuộc thi. Vi chia sẻ với mọi người sau đêm chung kết rằng: "Mặc dù có hơi tiếc nuối do bản thân chưa chuẩn bị tốt phần thi ứng xử nhưng Vi rất tự hào vì mình đã cố gắng hết sức mình khi tham gia cuộc thi, thông qua cuộc thi, Vi cũng đã học hỏi được nhiều điều mới lạ, thêm được nhiều kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp, hy vọng trong tương lai, nếu tham gia các cuộc thi tương tự, Vi sẽ đạt kết quả tốt hơn".

Top 5 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức đã tạo ra những sân chơi bổ ích giúp cho sinh viên nữ nói riêng và khối sinh viên nói chung có được cơ hội va chạm tiếp xúc và thử sức thể hiện bản thân mình trong cuộc thi năm nay và đặc biệt là cảm ơn các thầy, cô lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Ban CTCT và CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện đã động viên, quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ trong quá trình Vi tham gia cuộc thi.

Có sinh viên nữ lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020, đây là một vinh dự hết sức đáng tự hào đối với cá nhân Vi nói riêng và với Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung. Chúc Lê Thị Vi luôn luôn mạnh khỏe để thực hiện thật tốt các dự định của mình trong tương lai.

 

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện