Nguyễn Phong Thái là một trong những học sinh trung học phổ thông vinh dự được nhận học bổng “Ươm mầm tài năng” năm 2021 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng trong dịp Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nguyễn Phong Thái (sinh năm 2004) đang học lớp 12A1, Trường THPT Thạch Thất (Hà Nội), hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường. Không chỉ học giỏi, Nguyễn Phong Thái còn được biết đến là đoàn viên năng động, sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động đoàn và các phong trào văn hoá, văn nghệ.

leftcenterrightdel
Nguyễn Phong Thái cán bộ Đoàn năng động và nhiệt huyết
 Nguyễn Phong Thái cán bộ Đoàn năng động và nhiệt huyết

 

Gây ấn tượng bởi sự trẻ trung, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, nam sinh còn ghi điểm bởi thành tích học tập đáng nể, đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện các cấp học; đạt giải khuyến khích cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học; đạt giải nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp cụm Thạch Thất - Quốc Oai năm học 2020-2021.

Không những thế, Phong Thái còn là gương mặt học sinh năng động, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường như: tham gia cùng Câu lạc bộ Nghệ thuật và Đoàn trường tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm; Phong Thái cũng từng đạt giải nhì cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp trường năm học 2019-2020.

leftcenterrightdel
 Phong Thái tham gia các chương trình học thuật do nhà trường tổ chức
 Phong Thái tham gia các chương trình học thuật do nhà trường tổ chức

Được biết, Phong Thái là cây văn nghệ quần chúng sôi nổi không chỉ trong nhà trường mà còn trong nhiều chương trình của địa phương. Với vai trò là Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật trường THPT Thạch Thất, Thái đã quản lý và tổ chức các thành viên sinh hoạt hiệu quả, gắn kết. Hiện nay, CLB sinh hoạt đều đặn, ngày càng có nhiều thành viên đăng ký tham gia. Từ cái nôi này, nhà trường phát hiện nhiều hạt nhân văn nghệ phục vụ cho phong trào văn nghệ trong và ngoài nhà trường. Và Thái cũng đóng góp rất tích cực cho sự phát triển của Đoàn trường qua nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi.

leftcenterrightdel
Nguyễn Phong Thái tham gia biểu diễn văn nghệ trong các chương trình của Trường THPT Thạch Thất
 Nguyễn Phong Thái tham gia biểu diễn văn nghệ trong các chương trình của Trường THPT Thạch Thất

Phong Thái cho biết: “Em rất hào hứng khi biết mình được nhận phần thưởng cao quý này từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngôi trường mà em ước mơ được trở thành tân sinh viên khoá 67, em cùng gia đình và thầy cô, bạn bè đã rất vui mừng, nhân dịp này em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam, em sẽ coi đây là một động lực lớn giúp em cố gắng không ngừng trong học tập để sớm trở thành sinh viên của Vnua, em chúc thầy cô và các anh chị sinh viên luôn vui vẻ và hạnh phúc”.

Hy vọng rằng, suất học bổng “Ươm mầm tài năng” mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng Phong Thái sẽ giúp em có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực trong học tập và hoạt động đoàn thể, gắt hái được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Chúc Phong Thái luôn mạnh khoẻ, học tập và hoạt động tốt, chúc em sớm chinh phục được những ước mơ của chính mình./.

 

Hoàng Tuấn Thành – K63KTC

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện