leftcenterrightdel
 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Với ưu thế được học tập, nghiên cứu tại trường trọng điểm quốc gia, sinh viên Học viện không chỉ được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập thân thiện, đội ngũ cán bộ tâm huyết với nghề mà còn có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến gần 30 tỷ đồng/năm.

Học bổng khuyến khích học tập

Học bổng chính mà các VNUAers nhận hàng năm từ Học viện là “Học bổng khuyến khích học tập”. Học bổng này được trao một năm hai lần, mỗi lần qua một kỳ học. Theo đó, để nhận được học bổng, sinh viên cần có kết quả học tập, rèn luyện đạt từ loại khá trở lên, không có học phần bị điểm F và tích lũy tối thiểu 15 tín chỉ/học kỳ.

Đặc biệt, từ năm học 2019-2020, để tạo điều kiện cho sinh viên có thành tích học tập tốt trong kỳ học, Học viện đã tăng mức học bổng khuyến khích ở tất cả các ngành đào tạo. Mức học bổng cao nhất lên đến 13.500.000 đồng/kỳ (1 kỳ học kéo dài 5 tháng).

leftcenterrightdel
Mức học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2020
 Mức học bổng khuyến khích học tập năm học 2019-2020
 

Theo số liệu thống kê của Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên,  Học viện chi gần 20 tỷ đồng mỗi năm để trao học bổng khuyến khích học tập cho gần 4.000 lượt sinh viên. Ngoài ra, Học viện còn xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước. 

Chương trình học bổng quốc tế

Học viện Nông nghiệp Việt Nam không ngừng khai thác mối quan hệ hợp tác đã thiết lập trong gần 64 năm qua với trên 100 trường đại học/tổ chức quốc tế ở khắp các châu lục nhằm tìm kiếm cơ hội học tập và thực tập nông nghiệp hiện đại tại nước ngoài cho sinh viên như giao lưu, trao đổi tín chỉ, thực tập tốt nghiệp, thực hành nghề/tu nghiệp sinh, đào tạo chính quy dài hạn tại nước ngoài. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên được tiếp xúc với các nền văn minh thế giới, khoa học kỹ thuật hiện đại, mở rộng mạng lưới quan hệ, giao lưu cũng như trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu với bạn bè trên thế giới.

 

leftcenterrightdel
Sinh viên Học viện tham gia Chương trình Sakura tại Đại học Myazaki, Nhật Bản
 Sinh viên Học viện tham gia Chương trình Sakura tại Đại học Myazaki, Nhật Bản
 

Trong khuôn khổ hợp tác về đào tạo, sinh viên Học viện có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tín chỉ (được miễn giảm học phí, hỗ trợ về chỗ ở, đi lại tại nước ngoài) từ 9 đến 36 tín chỉ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Khoa học Ứng dựng HAS (Hà Lan), Đại học bang Emporia (Hoa Kỳ), Đại học Vigor (Tây Ban Nha), Đại học Yeungnam (Hàn Quốc)… 

 
leftcenterrightdel
Sinh viên Học viện tham dự International Student Summit tổ chức bởi Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản
 Sinh viên Học viện tham dự International Student Summit tổ chức bởi Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản

 

Hàng năm, Học viện cử hàng trăm sinh viên tham gia các chương trình thực tập sinh nông nghiệp công nghệ cao tại các nước như Nhật Bản, Isarel, Australia… Tham gia các chương trình này, sinh viên Học viện đã được tiếp cận công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao kỹ năng thực hành nghề, tham gia môi trường làm việc quốc tế đồng thời có cơ hội tạo ra thu nhập cho bản thân. Ngoài ra, sinh viên được cấp chứng chỉ nghề quốc tế và mở rộng cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi năm Học viện cử 50-70 sinh viên tham gia hội nghị, hội thảo, hội trại quốc tế tại nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia… Đây là động lực cho tất cả sinh viên Học viện trong học tập, nghiên cứu và tiếp cận các nền giáo dục nông nghiệp tiên tiến để có được cơ hội giành các học bổng danh giá tại các nước trên thế giới.

 
leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh và GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao học bổng cho sinh viên thủ khoa, á khoa đầu vào năm 2019 

 

Đặc biệt, 01 thủ khoa và 05 á khoa đầu vào của Học viện được cử đi du học toàn phần tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cùng hàng trăm cơ hội du học khác dành cho sinh viên có điểm cao đầu vào từ các chương trình hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. 

leftcenterrightdel
Học viện ký hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Kyung Pook, Hàn Quốc (KNU) về chương trình đồng cấp bằng
 Học viện ký hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Kyung Pook, Hàn Quốc (KNU) về chương trình đồng cấp bằng
 

Đối với sinh viên có học lực đạt loại khá 2 năm học sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các chương trình liên kết đào tạo đồng cấp bằng 2+2 hoặc 3+1 tại các trường đại học nước ngoài:

- Đại học Kyungpook (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học;

- Đại học Chungnam (Hàn Quốc) ngành Khoa học cây trồng, Chăn nuôi;

- Đại học Emporia State (Bang Kansas, Mỹ) ngành Khoa học cây trồng, Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh.

Học bổng do các doanh nghiệp tài trợ

Ngoài học bổng khuyến khích học tập và học bổng quốc tế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn đẩy mạnh việc hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước như Công ty Monsanto, Tập đoàn Bitexco, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Vietinbank… để cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 10 tỷ đồng/1 năm.

leftcenterrightdel
Đại diện Ngân hàng Vietinbank trao học bổng cho sinh viên Học viện
 Đại diện Ngân hàng Vietinbank trao học bổng cho sinh viên Học viện
 
leftcenterrightdel
 Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hỗ trợ sinh viên Học viện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
leftcenterrightdel
Chương trình học bổng dành cho tân sinh viên HVN
 Chương trình học bổng dành cho tân sinh viên HVN

Ngoài ra, đối với tân sinh viên khóa 65, Học viện dành chương trình đặc biệt về học bổng/du học/đào tạo quốc tế/cơ hội việc làm gồm: Học bổng khởi nghiệp, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng phát triển thủ đô xanh, Học bổng hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp…

 

Năm 2020, Học viện tuyển sinh 5.585 chỉ tiêu cho 52 ngành đào tạo, xét tuyển theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét học bạ, xét dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

- Xét tuyển thẳng: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

- Xét học bạ lớp 11 hoặc lớp 12: điểm ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

- Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với hình thức xét tuyển thẳng, xét học bạ, thí sinh có thể đăng ký theo một trong ba cách:

- Trực tuyến tại website: https://tuyensinh.vnua.edu.vn/nop-ho-so-xet-tuyen-truc-tuyen/;

- Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính;

- Chuyển phát nhanh về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2020, xin liên hệ:

Hotline: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/ 0961.926.939

Facebook: hocviennongnghiep

 

TTQHCC&HTSV