Trong không khí cả nước vui mừng đón Xuân Ất Tỵ 2025, với mục đích giữ gìn truyền thống, phong tục Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, từ ngày 12/01/2025 đến ngày 24/01/2025, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ hội Xuân, Lễ hội gói bánh chưng và Hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.
|
|
Lễ hội Xuân, Lễ hội gói bánh chưng và Hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025 |
Đây là một trong những hoạt động truyền thống của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mang đậm nét văn hóa mỗi dịp Tết đến xuân về, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho cán bộ, viên chức, người lao động đón xuân Ất Tỵ 2025, quảng bá các sản phẩm mang thương hiệu Học viện, các sản phẩm do cán bộ, viên chức tạo ra và các sản phẩm tiêu dùng vùng miền, sản phẩm trang trí, mỹ phẩm, các mặt hàng đón Tết…
Lễ hội năm nay có sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và người học tại Học viện. Trong không khí khẩn trương và đầm ấm, ngay từ sáng sớm ngày 20, các đội dự thi đã chủ động phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên: người chuẩn bị lá dong, lạt; người chuẩn bị thực phẩm; người tham gia gói bánh… Các cán bộ, viên chức đã thể hiện kỹ năng gói bánh rất thuần thục. Sau hơn 03 giờ, công việc gói bánh đã hoàn thành, những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn rất độc đáo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của các cán bộ, viên chức Học viện, tất cả đã mang lại bầu không khí rộn ràng, ấm áp chào đón năm mới.
|
|
Gạo, đỗ, thịt,… lần lượt được đưa vào khuôn bánh chưng và được những đôi tay khéo léo gói lại thành những chiếc bánh vuông đẹp mắt |
Bên cạnh Lễ hội gói bánh chưng và Hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025, năm nay Học viện còn tổ chức Lễ hội Xuân với những gian hàng hội chợ là các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ của Học viện, sản phẩm tiêu dùng, mĩ phẩm, sản phẩm trang trí, các đặc sản vùng miền, khu trưng bày hoa, cây cảnh…
|
|
Lễ hội Xuân với sự đa dạng của các sản phẩm hàng hóa |
Không chỉ đa dạng trong cơ hội lựa chọn nông sản, thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, người tiêu dùng khi tham quan hội chợ còn được hòa mình vào không khí Tết cổ truyền dân tộc và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc tại Lễ hội.
|
|
Ban Giám khảo chấm điểm cho các đội dự thi |
Lễ hội gói bánh chưng và Hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025 đã diễn ra thành công rực rỡ với giải đặc biệt thuộc về Liên quân phòng ban, các đội còn lại được trao giải nhất, nhì và giải ba. Không khí tưng bừng của hội chợ và hội thi sẽ mở màn một năm mới 2025 hứa hẹn nhiều niềm vui, thể hiện quyết tâm của cán bộ, viên chức, người lao động và người học toàn Học viện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2025.
|
|
Giải đặc biệt thuộc về Liên quân phòng ban |
Tin bài: Quang Huy - TTQHCC&HTSV
Ảnh: Trung Đức - TTQHCC&HTSV