Sáng ngày 26/11, Đoàn công tác của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có buổi làm việc với Trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình về hợp tác phát triển cơ hội việc làm quốc tế cho nguồn nhân lực tại địa phương.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, ông Vũ Ngọc Huyên - Giám đốc trung tâm đã phát biểu về tiềm năng và lợi thế của nguồn nhân lực tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực Nông nghiệp thời kỳ hội nhập.

Đoàn Công tác thăm cơ sở vật chất của Trường

Cũng tại buổi làm việc, ông Vũ Ngọc Huyên đã ký biên bản hợp tác với ông Nguyễn Văn Lượng, Hiệu trưởng  trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình về việc phát triển cơ hội việc làm trong lĩnh vực Nông nghiệp tại các nước phát triển như: Nhật Bản, Israel, Úc,…cho nguồn nhân lực của địa phương. Lễ ký kết được tổ chức dưới sự chứng kiến của bà Mai Thị Lệ Quyên lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Thái Bình cùng Ban giám hiệu Nhà trường, và cán bộ Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực. Nội dung hợp tác gồm: Xuất khẩu lao động, Thực tập sinh về ngành nghề Nông nghiệp tại Nhật Bản, Israel; Du học hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc; Du học nghề tại Đức các ngành nghề điều dưỡng, cơ khí,…

Lễ ký kết giữa hai đơn vị

Sự hợp tác giữa Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Trung cấp Nông nghiệp Thái Bình tạo ra một bước tiến mới trong việc đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho địa phương trong lĩnh vực Nông nghiệp thời kỳ hội nhập.