\r\n Nhằm động viên phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, ngày 21 tháng 3 vừa qua khoa CN&NTTS đã tổ chức ”Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên” năm học 2013  tại phòng Hội thảo của khoa.

\r\n

\r\n Tham gia hội nghị gồm có các thành viên Hội đồng đánh giá khoa học, ban chủ nhiệm khoa CN&NTTS,  các thầy cô giáo hướng dẫn, các nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô giáo, sinh viên câu lạc bộ chuyên ngành AAC và các sinh viên khoa quan tâm đến dự.

\r\n

\r\n TS. Phạm Kim Đăng – Phó trưởng khoa đã khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường đại học, đồng thời sơ bộ tổng kết hoạt động SVNCKH năm 2013 và đưa ra một số định hướng về NCKH sinh viên cũng như hoạt động trao đổi học thuật với các thầy cô giáo trong chi đoàn cán bộ.

\r\n

\r\n  Tiếp theo, TS. Phạm Kim Đăng đọc quyết định thành lập hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài sinh viên NCKH với 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường và 07 đề tài nghiên cứu khoa học do dự án Việt Bỉ tài trợ.

\r\n

\r\n Sau báo cáo của mỗi nhóm sinh viên NCKH đều nhận được sự góp ý từ thành viên hội đồng cũng như thầy cô và sinh viên quan tâm trong hội nghị. Hội đồng đánh giá xếp loại và chọn ra 4 báo cáo xuất sắc nhất để trao 01 giải nhất – 01 giải nhì – và 02 giải ba.

\r\n

\r\n Giải nhất: Nghiên cứu một số đặc điểm bệnh lý của bệnh do liên cầu khuẩn (Streptococcus sp.) gây ra ở cá rô phi Oreochromis sp. nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hoài, lớp BHTS 55 làm trưởng nhóm do thầy Trương Đình Hoài và cô Nguyễn Thị Hậu hướng dẫn.

\r\n

\r\n Giải nhì: Ảnh hưởng của các hệ thống chăn nuôi lợn tới mức độ đảm bảo quyền lợi động vật. Nhóm sinh viên Nguyễn Thùy Linh lớp:  CNTY55A làm trưởng nhóm do thầy Hán Quang Hạnh và thầy Vũ Đình Tôn hướng dẫn.

\r\n

\r\n Đồng giải ba: 1. Đánh giá khả năng sinh trưởng và năng suất cho thịt của gà Hồ nuôi tại trại thí nghiệm khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản. Nhóm Nguyễn Ngọc Sơn, lớp:  CNTYA K56 làm trưởng nhóm do thầy Nguyễn Hoàng Thịnh và Nguyễn Chí Thành hướng dẫn.

\r\n

\r\n 2. Đánh giá chất lượng tinh dịch của thỏ New Zealand nuôi tại trại thỏ khoa chăn nuôi & NTTS trước và sau khi pha loãng bảo tồn. Nhóm sinh viên Đào Thị Huế lớp CNTYB K55 làm trưởng nhóm do thầy Nguyễn Bá Hiếu và cô Nguyễn Thị Phương Giang hướng dẫn.

\r\n

\r\n Hội đồng cũng nhất trí đề cử nhóm sinh viên được giải nhất tham dự và báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Ba đề tài giải nhì và giải ba chuẩn bị báo cáo dưới dạng poster để tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.

\r\n Một số hình ảnh của Hội nghị