Sáng thứ 7 (ngày 16/9/2017), Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết” và đề ra phương hướng triển khai kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết trong giai đoạn tiếp theo.

Hội nghị do thầy PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh - Phó Giám đốc Học viện chủ trì. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Văn Quân – Phó Chánh Văn phòng Học viện; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Trưởng ban CTCT và CTSV; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện; đồng chí Nguyễn Văn Pháp – Chủ tịch Hội sinh viên Học viện; Bác sĩ Vũ Văn Cường – Trạm trưởng Trạm y tế Học viện; ông Lê Đức Nguyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Trâu Quỳ; ông Ngô Quốc Trịnh – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Trâu Quỳ; đồng chí Ngô Trung Hiếu – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn Trâu Quỳ.

Báo cáo sơ kết công tác phòng chống dịch sốt xuất trong thời gian vừa qua tại Học viện, bác sĩ Vũ Văn Cường nhấn mạnh: dưới sự chỉ đạo quyết liệt và sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Trạm y tế Học viện đã phối hợp với các phòng ban chức năng, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện tổ chức phun thuốc diệt loăng quăng, bọ gậy, triển khai chiến dịch xung kích diệt bọ gậy trong toàn Học viện và đạt được hiệu quả rất cao, số lượng những ca nhiễm sốt xuất huyết trong khu vực Học viện là rất ít. Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức hàng tuần “Thứ 6 vì môi trường” để phát động phong trào diệt loăng quăng, bọ gậy, dọn dẹp sạch sẽ môi trường, quyết tâm xây dựng môi trường Học viện xanh, sạch, đẹp và đẩy lùi dịch sốt xuất huyết. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ viên chức và sinh viên trong Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao những nỗ lực trong thời gian vừa qua của Đoàn Thanh niên, Trạm Y tế và các phòng ban chức năng trong Học viện đã quyết liệt tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh mẽ trong thời gian qua. Thầy nhấn mạnh: Hiện nay, chúng ta đang ở mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi, phát triển, nguy cơ tiếp tục gia tăng, bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết là rất lớn, vì vậy Học viện phải tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng chống dịch bệnh; Tuyệt đối không được lơ là, cần điều tra, giám sát, xử lý ổ dịch nhỏ đúng quy định. Mỗi đoàn viên sinh viên cần phải tự ý thức được trong việc chăm sóc bản thân và vệ sinh môi trường sống xung quanh mình để môi trường của Học viện luôn xanh, sạch, đẹp.

Cùng với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Trâu Quỳ trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, số ca nhiễm sốt xuất huyết trong thời gian qua ở Thị trấn Trâu Quỳ cũng rất ít. Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Lê Đức Nguyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị trấn Trâu Quỳ mong rằng trong thời gian tới, Học viện cùng với các đồng chí lãnh đạo Thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết để giảm thiểu tối đa số lượng ca nhiễm sốt xuất huyết trên địa bàn Học viện nói riêng và địa bàn Thị trấn nói chung. Xây dựng môi trường sống của Học viện và Thị trấn Trâu Quỳ xanh, sạch, đẹp, quyết tâm để không phát sinh thêm ca sốt xuất huyết mới trên địa bàn./.