Ngày 04/11/2022, đoàn công tác Học viện Nông nghiệp Việt Nam do TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khánh thành Nhà văn hóa Nà Phường, xã Độc Lập, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng. Đi cùng với đoàn có TS. Dương Thành Huân - Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên.

Nhà văn hóa Nà Phường được xây dựng với diện tích 130m2, công trình có tổng kinh phí xây dựng 221 triệu đồng, trong đó Học viện Nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng, nhân dân đóng góp 121 triệu đồng, hiến 100m2 đất và 130 công lao động. Sau nhiều tháng triển khai thi công, đến nay, công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng đúng dịp khu dân cư Nà Phường tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo xã Độc Lập và xóm Nà Phường cắt băng khánh thành công trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Độc Lập nói chung, xóm Nà Phường nói riêng trong công tác đoàn kết, tập hợp Nhân dân thực hiện phong trào cách mạng ở địa phương.

TS. Vũ Ngọc Huyên cho biết, năm 1965, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông nghiệp lúc bấy giờ đã cử một Ban phụ trách xây dựng quy hoạch, thi công xây dựng cơ sở ăn ở, học tập cho khoảng 800 sinh viên khoá 10 và trên 100 cán bộ giáo viên, công nhân viên tại hai xã Độc Lập và Cai Bộ (thuộc huyện Quảng Uyên trước đây, nay là huyện Quảng Hoà). Công trình nhà văn hóa Nà Phường hoàn thành tiếp tục khẳng định mối quan hệ bền chặt, tốt đẹp giữa Học viện và bà con xã Độc Lập, huyện Quảng Hòa. TS. Vũ Ngọc Huyên mong muốn, công trình sẽ được bà con trong xóm phát huy tối đa công năng, đảm bảo hoạt động đúng mục đích, có ý nghĩa, thúc đẩy phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở quê hương ngày càng phát triển.

TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
 TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện tặng quà chúc mừng người dân xóm Nà Phường

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, người dân xóm Nà Phường đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tạo không khí đoàn kết, gắn bó, ấm cúng trong nhân dân khu dân cư./.

Trung tâm QHCC&HTSV