\r\n Ngày 20/11, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm và Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tỷ lệ 1/500.

\r\n

\r\n Đến dự Hội nghị có ông Trần Xuân Việt – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Vũ Xuân Thủy – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT; ông Bùi Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội; ông Trương Văn Học – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc phụ trách Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện; Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Đảng ủy, các thành viên Hội đồng Học viện; lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các cán bộ viên chức và người học trong Học viện.

\r\n

\r\n Theo quy hoạch, khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam thuộc địa giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, có diện tích khoảng 1.973.734m2; phía Bắc giáp đất canh tác quận Long Biên, phía Tây giáp sông Cầu Bây, phía Nam giáp đất canh tác xã Đa Tốn, phía Đông giáp khu dân cư thị trấn Trâu Quỳ. Phần lớn đất trong quy hoạch sẽ được dành cho khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam (1.856.657m2), còn lại dành cho các khu ngoài Học viện như: đất cơ quan, đất nhóm nhà ở, đất tái định cư, đất công cộng, đất cây xanh... Dự kiến, đến năm 2030, khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 5 trường thành viên (Trường Nông nghiệp, Trường Thú Y, Trường Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Kinh tế và Quản lý, Trường Công nghệ) sẽ có quy mô đào tạo hơn 36.000 sinh viên.

\r\n

\r\n PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc phụ trách Học viện đã khẳng định tại hội nghị việc quy hoạch chi tiết khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tỷ lệ 1/500 là dấu mốc quan trọng, đáng ghi nhớ của Học viện trong quá trình phát triển, từ nay Học viện có đầy đủ cơ sở pháp lý để thực hiện việc phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật để ngày càng hiện đại, trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực đạt chất lượng hàng đầu trong nước, tiếp cận với trình độ và công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

\r\n

\r\n Bên cạnh mục tiêu đó, theo Quyết định số 6028/QĐ-UBND ngày 09/ 11/2015 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam thì việc quy hoạch còn nhằm phục vụ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiên tiến trong khu vực; đáp ứng yêu cầu cải tạo, nâng cấp các hạng mục công trình trong giai đoạn trước mắt, đồng thời, phù hợp với kế hoạch xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng theo nhu cầu quy mô đào tạo về lâu dài. Quy hoạch cũng phân khu chức năng sử dụng đất phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Học viện cũng như các trường thành viên, đề xuất giải pháp khai thác, sử dụng đất lâu dài, hiệu quả.

\r\n

\r\n Quá trình triển khai xây dựng sẽ phân làm 3 đợt đầu tư, từ ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung đến đầu tư hoàn thiện mạng lưới giao thông nội bộ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm và cuối cùng là hoàn thiện quy hoạch chi tiết Học viện.

\r\n

\r\n PGS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện phát biểu tại Hội nghị

\r\n

\r\n Lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm và Học viện Nông nghiệp Việt Nam