GS. Dominique Bureau hiện đang giảng dạy ở trường University of Guelph, Toronto, Canada. Ông là chuyên gia hàng đầu thế giới về dinh dưỡng thủy sản. Dominique dẫn đầu một chương trình nghiên cứu năng động. Ông làm việc với các đối tác trong ngành từ khắp nơi trên thế giới (Canada, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Chile, Philippines, Hoa Kỳ, v.v.) để cải thiện công thức và chất lượng thức ăn thương mại, phát triển các công cụ cải thiện sản xuất và tính bền vững về kinh tế và môi trường của các trang trại nuôi trồng thủy sản và đào tạo nhân viên trong ngành nuôi trồng và thức ăn thủy sản. Ông dành phần lớn thời gian làm việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác để chuyển đổi các phát hiện khoa học thành các cơ hội thương mại và kinh doanh. Với sự hỗ trợ của Hội đồng xuất khẩu đậu nành Hoa Kỳ (USSEC), GS đã tạo ra Cơ sở dữ liệu công thức thức ăn nuôi trồng thủy sản quốc tế, nêu rõ nhu cầu dinh dưỡng của 26 loài cá khác nhau ở sáu giai đoạn sống khác nhau và tham gia các hội thảo tại Đông Nam Á, nơi cung cấp đào tạo thực hành cho hơn 150 nhà công thức thức ăn nuôi trồng thủy sản vào năm 2015 và 2016.

GS. Dominique vừa dành thời gian ghé thăm Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong chuyến đi công tác các nước Á Âu. Ông đã lắng nghe các giải pháp về vi sinh, nano, plasma, ozone, điện hóa siêu âm ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản của Livefeed Lab, Bộ môn Nuôi trồng thủy sản. Ông cũng thăm quan cơ sở vật chất Bộ môn Bệnh thủy sản và đánh giá cao khả năng hợp tác về chẩn đoán bệnh và thử nghiệm các thức ăn chức năng. Ông đồng thời trao đổi với Bộ môn Dinh dưỡng về khả năng hợp tác về thức ăn cho các loài mới.

Chúng tôi chúc GS. Domnique có chuyến công tác thành công và hy vọng sẽ được hợp tác với ông trong cả nghiên cứu và đào tạo trong tương lai.

leftcenterrightdel
 GS. Dominique chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Thủy sản. Từ trái sang phải: TS. Lê Việt Dũng, GS. Dominque Bureau, PGS. TS. Trần Thị Nắng Thu, TS. Bùi Ngọc Thanh (USSEC).


Khoa Thủy sản