\r\n

\r\n Sáng ngày 10/4/2013, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội về công tác tổ chức kiểm tra công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự và công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh, công tác quân sự của Nhà trường

\r\n

\r\n Tham gia buổi làm việc có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Lâm, Công an Huyện Gia Lâm, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và Ban Chỉ đạo tổng phúc tra nam công dân của Trường. Các phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Quốc phòng thủ đô cũng đến và đưa tin về buổi làm việc.

\r\n

\r\n Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được nghe báo cáo của Ban Chỉ huy Quân sự trường về công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự và công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh, công tác quân sự của Nhà trường. Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội là một trong 5 trường trong khu vực huyện Gia Lâm tham gia đợt kiểm tra việc chấp hành, thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Sau khi có hướng dẫn triển khai thực hiện các công tác trên của Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm, Ban Chỉ huy quân sự trường đã thành lập Ban Chỉ đạo tổng phúc tra nam công dân và tiến hành các công tác cần thiết cho cuộc tổng phúc tra; bên cạnh đó tiến hành đăng ký di chuyển nghĩa vụ quân sự đối với nam công dân bắt đầu nhập học và đã tốt nghiệp ra trường; đăng ký nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ; đăng ký, quản lý quân nhân dự bị; tổ chức biên chế, huấn luyện lực lượng tự vệ, công tác sẵn sàng chiến đấu và hoạt động tác chiến trị an.

\r\n

\r\n Kết luận sơ bộ sau khi kiểm tra cụ thể công tác quốc phòng, quân sự của Nhà trường, Đại tá Trương Văn Phú – Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao Ban Chỉ huy quân sự trường đã quán triệt tốt chủ trương của Đảng về quốc phòng an ninh, xác định tốt trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân trong sự nghiệp quốc phòng, thực hiện tốt việc đăng ký nghĩa vụ quân sự và công tác quốc phòng, quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự.

\r\n

\r\n PGS.TS. Nguyễn Xuân Trạch - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự trường báo cáo về công tác

\r\n

\r\n tổ chức kiểm tra công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự và công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh,