Ngày 22/02/2024, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang, ngành Kinh tế phát triển, mã số 9.31.01.05 với đề tài “Nghiên cứu chuỗi giá trị thịt bò trên địa bàn tỉnh Điện Biên”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Nguyễn Thị Dương Nga, Bộ môn Phân tích định lượng, Khoa Kinh tế & PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có: GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Mậu Dũng – Bí thư Chi Bộ, Phó Trưởng khoa Kinh tế & PTNT; TS. Nguyễn Hữu Nhuần – Phó Trưởng Khoa Kinh tế & PTNT và các thành viên trong hội đồng đánh giá luận án, lãnh đạo và giảng viên Khoa Kinh tế & PTNT, các đại biểu, người thân cũng như bạn bè của nghiên cứu sinh.

leftcenterrightdel
 Nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang trình bày kết quả của luận án

TS. Nguyễn Thị Thu Huyền - Ủy viên, Thư ký Hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang.

Sau khi nghe nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang trình bày tóm tắt luận án về sơ đồ Chuỗi giá trị thịt bò trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đặc điểm của các tác nhân trong chuỗi giá trị, các yếu tố ảnh hưởng, các nút thắt trong và cơ hội nâng cấp chuỗi giá trị thịt bò tỉnh Điện Biên, hội đồng đã đưa ra một số ý kiến của các phản biện, ủy viên, các thành viên Hội đồng nhận xét, đặt câu hỏi cho nghiên cứu sinh, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án. Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng, luận án phản ánh quá trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc của nghiên cứu sinh. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một luận án tiến sĩ. Sau khi thảo luận, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu, với kết quả 7/7 phiếu đồng ý công nhận Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang. PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hiền, Chủ tịch Hội đồng đã đọc bản Nghị quyết đã được Hội đồng thông qua đề nghị Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cấp bằng Tiến sĩ ngành Kinh tế phát triển cho nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang.

leftcenterrightdel
 Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Bùi Văn Quang

Thay mặt lãnh đạo Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Hội đồng đánh giá Luận án cấp Học viện, chúc mừng nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Kinh tế phát triển và chúc mừng khoa Kinh tế & PTNT đã có thêm một nhà khoa học có chất lượng cao và hy vọng rằng với học vị danh giá này, tân Tiến sĩ Bùi Văn Quang sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho khoa Kinh tế & PTNT và Học viện Nông nghiệp Việt Nam. GS.TS. Phạm Văn Cường mong rằng tân Tiến sĩ Bùi Văn Quang sẽ tiếp tục phát huy vai trò của nhà nghiên cứu khoa học trong việc đưa các vấn đề lý luận vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề thực tiễn tại địa phương, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực nông thôn và miền núi.

leftcenterrightdel
 GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tập thể giáo viên hướng dẫn, PGS.TS Nguyễn Thị Dương Nga đã chia sẻ những khó khăn và nỗ lực mà nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang đã trải qua. PGS.TS Nguyễn Thị Dương Nga xin cảm ơn sự công tâm của hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ và chúc mừng gia đình đã có thêm một niềm tự hào, chúc mừng nghiên cứu sinh Bùi Văn Quang đã đạt được học vị cao quý, chúc mừng khoa Kinh tế & PTNT đã có thêm một Tiến sĩ được đào tạo bài bản.

leftcenterrightdel
 Thầy cô Khoa Kinh tế & PTNT tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Bùi Văn Quang

Sau lời phát biểu chúc mừng của đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam & tập thể giáo viên hướng dẫn, Tân Tiến sĩ Bùi Văn Quang gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ban Quản lý đào tạo, Ban Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, PGS.TS Nguyễn Thị Dương Nga - người hướng dẫn khoa học, Dự án Chăn nuôi thâm canh bò thịt trong các hệ thống canh tác đất dốc vùng miền núi Tây Bắc Việt Nam, Học bổng Searca, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên, Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Tuần Giáo, Điện Biên và Điện Biên Đông, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất để nghiên cứu sinh hoàn thành luận án của mình. Tân Tiến sĩ hứa sẽ tiếp tục nghiên cứu, cống hiến, phát huy năng lực và tận tụy gắn bó với Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

leftcenterrightdel
 NCS Bùi Văn Quang tặng hoa cảm ơn GVHD – PGS.TS. Nguyễn Thị Dương Nga

 

Trần Thế Cường – Khoa Kinh tế & PTNT