Bưởi Thồ - nguồn gen quý cần được bảo tồn và phát triển
08/08/2018 07:00
Bưởi Thồ là giống bười địa phương, có cách đây khoảng 70 năm từ nguồn cây mọc tự nhiên, được trồng tập trung và phát hiện lần đầu tiên thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp 4.0
03/08/2018 11:52
Nông nghiệp 4.0 là xu thế mới của quốc tế, là lựa chọn của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thời kỳ 4.0” được tổ chức mới đây tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: “Việc phát triển đào tạo nguồn nhân lực là một trong ba trụ cột chiến lưHọc viện Nông nghiệp Việt Nam chế tạo, sản xuất thành công vòng tẩm progesterone (ProB) lần đầu tiên ở Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất sinh sản ở bò sữa
21/07/2018 10:24
Ở các quốc gia có ngành chăn nuôi bò phát triển như Israel, Mỹ, Úc…, việc ứng dụng các phương pháp hormone với vòng tẩm progsesterone đặt âm đạo đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định chu kỳ sinh lý sinh dục, rút ngắn khoảng cách lứa đẻ của bò. Đóng góp của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong phát triển dược liệu Việt
16/07/2018 14:38
Việt Nam có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi nên được thiên nhiên ưu đãi về nguồn tài nguyên trong đó có cây thuốc. Theo kết quả điều tra của Viện Dược liệu, Việt Nam có tới 5.117 loài cây làm thuốc. Hội thảo “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire”
09/07/2018 07:31
Ngày 08/06/2018, nhóm Nghiên cứu mạnh Chăn nuôi lợn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thảo cấp Quốc gia “Đánh giá ảnh hưởng của kiểu gen FUT1, MUC4 đến năng suất sinh sản của lợn nái Landrace và Yorkshire” tNông nghiệp 4.0 – Thực trạng và Định hướng
30/06/2018 09:41
Năm 2017, hiệp hội máy nông nghiệp châu Âu (European Agricultural Machinery) đã tổng kết các cuộc cách mạng nông nghiệp. Vào đầu thế kỷ XX, nông nghiệp 1.0 được vận hành chủ yếu sử dụng sức người với khoảng một phần ba dân số tham gia vào sản xuất nhưng năng suất thấp và không ổn định. Những tiếp cận mới trong quản lý thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu
27/06/2018 10:37
Trong khuôn khổ các dự án hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác Châu Âu do EU tài trợ thuộc lĩnh vực Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công khoá tập huấn từ ngày 19 – 22/6/2018 Hoạt động thực địa lấy mẫu thí nghiệm của khoa Công nghệ thực phẩm
26/06/2018 11:12
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất bia quả” của Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội cấp kinh phí cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2018-2019 do PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy làm chủ trì, ngày 17/6/2018 giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên thuộc nhóm nghiên cứu của Khoa Công nghệ thực phẩm đã tới xã Thụy An và xã Tiên Phong, huyện Ba Vì - Hà NộiỨng dụng công nghệ cao phát triển sản xuất dứa trên vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị
24/06/2018 15:34
Vùng đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị cũng như những vùng khác của các tỉnh ven biển Bắc và Nam Trung Bộ là vùng nghèo tài nguyên, địa hình chủ yếu là đá, cát trắng, thiếu nước và bị ảnh hưởng của thời tiết nóng, gió phơn nên sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa sp.) tại Khoa Thủy sản
19/06/2018 07:56
Trong những năm gần đây, ngành thủy sản Việt Nam nói chung và nghề nuôi thủy sản nước ngọt nói riêng đã có những bước tiến quan trọng và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Cá lóc đầu nhím (Channa sp.) là loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, ít xương dăm, hợp khẩu vị đa số người tiêu dùng nên đã trở thành đối tượng được quan tâm đặc biệt.