Nghiên cứu cơ chế và hiệu quả hấp phụ xanh metylen của vật liệu tổ hợp trên nền graphen oxit để ứng dụng xử lí nước thải dệt nhuộm
22/07/2024 11:18
Sáng ngày 18/7/2024, tại phòng họp Hoa Sứ – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi nghiệm thu cấp cơ sở đề tài cấp Học viện trọng điểm “Nghiên cứu cơ chế và hiệu quả hấp phụ xanh metylen của vật liệu tổ hợp trên nền graphen oxit để ứng dụng xử lí nước thải dệt nhuộm”, Giới thiệu một mô hình kết hợp cảm biến IoT và học máy ứng dụng trong Nông nghiệp thông minh
18/07/2024 08:05
Ngành nông nghiệp là một trong những ngành tiêu thụ nước ngọt lớn nhất. Có nhiều loại hệ thống tưới tiêu khác nhau, tuy nhiên ngày nay, các hệ thống tưới tự động được quan tâm nhiều hơn do đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn nước. Sự kết hợp giữa tự động hóa và các thiết bị Internet kết nối vạn vật (IoT) giúp cải thiện các hoạt động trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh hưởng của các chất điều hòa sinh trưởng trong nhân giống in vitro cây địa liền (Kaempferia galanga L.)
18/07/2024 08:00
Cây địa liền hay còn gọi là sơn nại, tam nại, thiền liền, sa khương có tên khoa học là Kaempferia galanga L., thuộc họ gừng Zingiberaceae được sử dụng như một loại thuốc trong y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ. Địa liền có vị cay, tính ôn, vào các kinh tâm, tỳ, vị, có tác dụng ôn trung, tán hàn, trừ thấp, tiêu thực, bạt khí độc.Những thành tựu nổi bật của ngành Thú y trong những năm gần đây
11/07/2024 14:44
Ngành Thú y Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều thành tựu quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu và sản xuất vắc-xin, kiểm dịch và xuất khẩu, cũng như đào tạo nguồn nhân lực. Những thành tựu này thể hiện sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng.Nỗ lực kéo dài tuổi thọ của người giàu
10/07/2024 09:51
Theo BusinessInsider, giới siêu giàu trên thế giới đang ngày càng đầu tư nhiều vào công nghệ sinh học trong đó tập trung vào các nghiên cứu để con người sống khỏe và có tuổi thọ cao hơn. Khai thác piceatannol, một stilben với nhiều hoạt tính sinh học quý từ hạt chanh leo
08/07/2024 14:25
Chanh leo (Passiflora edulis Sims) thuộc họ Passifloraceae, có nguồn gốc Nam Mỹ (Morton, 1987). Loại quả này có hương thơm hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhân giống in vitro cây dâu tây giống SmiA nhập nội từ Mỹ
05/07/2024 14:30
Dâu tây SMiA (Alpine Strawberries Mignonette) là một giống thuộc nhóm dâu tây Alpine (Fragaria vesca) với những đặc điểm nổi trội như cây nhỏ xinh, bông chùm, trái đỏ mọng hình tim với mùi hương quyến rũ là sự hòa quyện giữa dâu tây, hoa hồng, dứa và vị ngọt của mật ong. Hơn nữa, cây có thể ra hoa và tạo quả quanh năm.Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Tỉnh: “Đánh giá hiện trạng môi trường không khí và đề xuất giải pháp công nghệ giảm thiểu mùi tại một số cơ sở chăn nuôi trên địa bản tỉnh Thái Bình”
02/07/2024 13:45
Chiều ngày 24/6/2024, Khoa Tài nguyên và Môi trường – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Tỉnh “Đánh giá hiện trạng môi trường không khí và đề xuất giải pháp công nghệ giảm thiểu mùi tại một số cơ sở chăn nuôi trên địa bản tỉnh Thái Bình”, mã số TB-CT/NN13/23 do TS. Nguyễn Thu Hà - Bộ môn Khoa học đất và dinh dưỡng cây trồng – làm chủ nhiệm.Khi nào và làm thế nào để tiêu diệt tế bào thực vật: Chiến lược lây nhiễm của nấm gây bệnh thực vật
02/07/2024 13:42
Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện các chủng vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn và xạ khuẩn, có khả năng đối kháng với các chủng nấm gây bệnh trên thực vật, cũng như là cơ chế đối kháng của chúng với những chủng nấm gây bệnh. Nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi nguyên nhân tại sao các chủng nấm tấn công thực vật và cơ chế tấn công của chúng là gì? bài viết này sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi đó. Vai trò của công nghệ sinh học trong nghiên cứu Nấm ăn, Nấm dược liệu
27/06/2024 09:29
Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã hoàn thiện Đề án phát triển nấm ăn, nấm dược liệu đến năm 2030 nhằm đáp ứng mục tiêu chung thời gian tới là xây dựng ngành sản xuất nấm theo hướng hàng hoá, tập chung quy mô công nghiệp, từng bước ứng dụng công nghệ cao, có sự gắn kết chặt chẽ từ khâu nghiên cứu, sản xuất, bảo quản, chế biến đến tiêu thụ, qua đó tạo lên thương hiệu nấm Việt Nam trên thị trường quốc tế.