\r\n          Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo nhu cầu xã hội, ngày 8 tháng 9 năm 2011 Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội do PGS.TS. Vũ Văn Liết- Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng - dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

\r\n

\r\n          Tham dự buổi họp có đại diện Khoa Chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Kế toán và Quản trị  kinh doanh và Phòng KHCN&HTQT; về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí Nguyễn Xuân Cường –Ủy viên TW đảng, Bí thư tỉnh ủy, Hoàng Ngọc Đường-Chủ tịch UBND tỉnh, Nông Văn Trí-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lý Thái Hải – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và công nghệ, Sở NN&PTNT, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở KH&ĐT, Sở Nội vụ và một số Phòng, Ban chức năng của tỉnh ủy và UBND tỉnh.

\r\n

\r\n          Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bí thư tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp đã phát biểu ý kiến khai mạc đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội với tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua và mong muốn những năm tới hai bên sẽ có những chương trình hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

\r\n

\r\n Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Nông Văn Trí – Phó Chủ tịnh UBND tỉnh sơ lược về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn và các ý kiến dại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh về những khó khăn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật. Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn đã thống nhất cùng với Nhà trường sẽ hợp tác những lĩnh vực trong thời gian tới cụ thể:

\r\n          1. Hợp tác đào tạo và đào tạo lại cho tỉnh Bắc Kạn

\r\n           - Đào tạo lại cán bộ của tỉnh do sở NN&PTNT và sở Nội vụ chủ trì

\r\n

\r\n           - Đào tạo cao Đẳng, đại học và sau Đại học do trường Cao đẳng cộng đồng của tỉnh phối hợp thực hiện, sở GD&ĐT chủ trì

\r\n

\r\n           - Tận dung cơ sở vật chất của Trường Trung cấp do chính phủ Luxembourg tài trợ để tiến hành tổ chức đào tạo tại địa phương

\r\n          2. Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

\r\n

\r\n           - Trường giúp tỉnh xây dựng mô hình nông thôn mới, tại huyện Chợ Mới làm điểm từ đó nhân rộng

\r\n

\r\n           - Rà soát quy hoạch đất đai dựa trên cơ sở dữ liệu  hiện có và bổ sung dữ liệu viễn thám phục vụ công tác quản lý và sử dụng đất

\r\n

\r\n           - Cải tạo đàn bò và đàn lợn địa phương trên cơ sở giống địa phương là bò của người Mông, lợn móng cái

\r\n

\r\n           - Giống gà và mô hình chăn nuôi gà đồi hiệu quả kinh tế cao

\r\n           - Nhân giống cá bống suối

\r\n

\r\n           - Nhân giống cây khoai sọ, dong diềng và phong lan bằng nuôi cấy in vitro

\r\n

\r\n           - Chế biến sản phẩm hồng và khoai sọ địa phương

\r\n

\r\n           - Kỹ thuật kéo dài thời gian thu hoạch của giống quýt địa phương Bắc Kạn

\r\n

\r\n            Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Vũ Văn Liết cám ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn và cam kết với thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường sẽ đem hết sức mình đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Bắc Kạn.

\r\n

\r\n                                                                                                                     Phòng KHCN&HTQT

\r\n

\r\n                                                                                                                        CV. Phạm Đức Ngà