leftcenterrightdel
Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA).
Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA). 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần, "học gì để ra trường có việc làm ngay" là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh khi lựa chọn ngành học, trường học, trong đó ngành Công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn của nhiều người.


leftcenterrightdel
Sinh viên thực hành tại phòng máy tính Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA).
Sinh viên thực hành tại phòng máy tính Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA). 

 

Khát nhân lực ngành Công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực công nghệ thông tin. 

Theo VietnamWorks – Trang web tuyển dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam thì "nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Công nghệ thông tin cao nhất trong lịch sử". 

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin như VNPT, Viettel, Công ty Điện tử Samsung Vina … cũng như rất nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác luôn trong tình trạng thiếu nhân sự Công nghệ thông tin, liên tục tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp đến người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Không chỉ doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "chào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. 

Theo thống kê của VietnamWorks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. 

Mức lương phổ biến của người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên từ 10,6 - 15,2 triệu đồng, quản lý từ 22,5 - 45 triệu đồng, giám đốc từ 67,5 triệu đồng trở lên.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin như thế nào?

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, ứng dụng hệ thống phần mềm.

Kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông; kỹ năng sử dụng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, ít nhất một hệ quản trị cơ sở dữ liệu.

Kỹ năng khảo sát, thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phát sinh trong xây dựng, vận hành, bảo trì và bảo mật các hệ thống phần mềm, hệ thống mạng, hệ thống thông tin.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, tham gia các buổi kiến tập và thực tập tại doanh nghiệp, tham gia trực tiếp các đề tài/dự án về ứng dụng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực khoa học khác của Học viên như: điều khiển tự động hóa, thương mại điện tử, quản lý tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp công nghệ cao…

leftcenterrightdel
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thảo luận về thiết kế, lập trình web. (Ảnh: VNUA).
 Sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thảo luận về thiết kế, lập trình web. (Ảnh: VNUA).

 

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ làm gì?

Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm các công việc sau:

Cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm, chuyên viên thiết kế, chuyên viên kiểm thử và kiểm định phần mềm, chuyên viên quản trị dự án phần mềm.

Nhân viên thiết kế, triển khai hệ thống mạng, quản trị mạng; an ninh mạng, an ninh dữ liệu và phần mềm.

 Nhân viên quản lý, phân tích và xử lý dữ liệu lớn ở các doanh nghiệp, tổ chức; chuyên viên lập dự án, điều phối, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Làm chủ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung, Khoa Công nghệ Thông tin nói riêng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin để tuyển dụng sinh viên khi tốt nghiệp như: Công ty Cổ phần phần mềm Nara, Công ty TNHH Công nghệ NCCSoft Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo Hackademics Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ và Đào tạo Devmind, Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Simax …

 Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp. Theo thống kê của Ban Tổ chức, từ 4.000 - 6.000 sinh viên đã tìm được việc làm tại Ngày hội.

 
leftcenterrightdel
 Theo thống kê của Ban Tổ chức, từ 4.000 đến 6.000 sinh viên đã tìm được việc làm tại Ngày hội việc làm

 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – địa chỉ tin cậy đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) đào tạo ngành Công nghệ thông tin từ năm 2002. 

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong học tập và nghiên cứu khoa học, Học viện đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với 167 phòng học lý thuyết được trang bị máy tính, máy chiếu, 5 phòng máy, hơn 300 máy tính và hệ thống thư viện hiện đại…

leftcenterrightdel
Một buổi thực hành của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA).
 Một buổi thực hành của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: VNUA).

 

Bên cạnh đó, Học viện quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên giảng dạy công nghệ thông tin có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 100% giảng viên được đào tạo bài bản ở các cơ sở uy tín trong nước và thế giới. 

Theo đánh giá của các chuyên gia và sinh viên, giảng viên Học viện không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn, phương pháp sư phạm tốt mà còn đam mê nghiên cứu khoa học và tích cực truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Theo học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng, học bổng sinh viên nghèo vượt khó…với tổng giá trị lên đến 30 tỷ đồng/1 năm. Riêng 01 thủ khoa, 05 á khoa được cử đi du học toàn phần tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Không chỉ vậy, theo học ngành này, sinh viên còn được "hòa mình" vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện vì cộng đồng và tham gia giao lưu sinh viên quốc tế.

leftcenterrightdel
 Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia chương trình văn hóa văn nghệ của Liên chi đoàn, Liên chi hội khoa. (Ảnh: VNUA).

 

Thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin và mong muốn được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng với các thông tin:

Mã trường

Mãnhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN08

A00:Toán, Vật lí, Hóa học

A01:Toán, Vật lý, Tiếng Anh

A09:Toán, Địa lí, Giáo dục công dân

D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

– Tuyển thẳng:theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

– Xét học bạlớp 11 hoặc lớp 12: Ba môn trong tổ hợp xét tuyển >=18 điểm;

– Xét điểm thi THPT quốc gia năm 2021: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin liên hệ: Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/; Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

 

Theo Danviet.vn