\r\n Tiếp nối Chương trình thí điểm đưa giảng viên trẻ và sinh viên chuyên ngành đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp về các địa bàn khó khăn giúp các địa phương tái cơ cấu nông nghiệp và tham gia xây dựng nông thôn mới của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nhóm đề tài của Liên chi đoàn khoa Thú y – khoa LLCT&XH đã tổ chức đội tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Châu Cường thuộc huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An từ ngày 6 đến ngày 20/7.

\r\n

\r\n Trong thời gian hoạt động tại địa phương, Đội đã phối hợp cùng Nhóm đề tài nghiên cứu khoa học do Thầy Nguyễn Vũ Sơn – giảng viên trẻ khoa Thú y triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ trực tiếp nhân dân phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở điều tra khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế chăn nuôi trên địa bàn, đoàn đã chuyển giao thành công kỹ thuật trồng cỏ voi; ủ rơm urê làm thức ăn cho bò; ủ chua, ủ men vi sinh thức ăn chăn nuôi; kỹ thuật xây dựng chuồng trại, xử lý chất thải chăn nuôi, phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm cho địa phương. Hoạt động này thu hút đông đảo bà con đến tham dự.

\r\n

\r\n Bên cạnh đó, đoàn đã tiến hành trồng cỏ cho 3 hộ gia đình với diện tích 1200m2; xây dựng chuồng trại cho 2 hộ; tiến hành tiêu độc, phun sát trùng chuồng trại và tiêm phòng bổ sung vacxin dại cho đàn chó trên địa bàn 5 bản trong xã; thăm hỏi, tư vấn phòng và điều trị bệnh trên đàn bò cho 3 hộ; tặng hơn 200 gói men vi sinh ủ thức ăn, 15 lít thuốc sát trùng, 60 cuốn sổ tay chăn nuôi và phòng bệnh cho cán bộ thú y xã và bà con.

\r\n

\r\n Song hành cùng các hoạt động tình nguyện chuyên ngành, Đội còn kết hợp với chi đoàn xã làm vệ sinh môi trường, khơi thông mương máng, san lấp, tu sửa đường liên thôn, trồng cây lưu niệm… Đội cũng tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 5 gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho các thương binh, bệnh binh, hộ đặc biệt khó khăn và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tổ chức sinh hoạt hè, bồi dưỡng văn hóa, giao lưu thể thao - văn nghệ. Đặc biệt, chương trình hội thao “Sắc màu trẻ thơ” tổ chức vào ngày 16/07 thu hút hơn 200 thiếu nhi tham dự.

\r\n

\r\n Mặc dù đây là địa phương vùng sâu, vùng xa với 96% là đồng bào Thái, hoạt động gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp, sự tài trợ nhiệt tình, chu đáo sách hướng dẫn chăn nuôi, thuốc điều trị của Công ty Liên doanh thuốc Thú y thủy sản Bio – Pharmachemie; sự tài trợ thuốc men của Công ty Hải Nguyên, Công ty thuốc Thú y Tân Tiến... cùng với tinh thần xung kích vì cộng đồng của giảng viên, sinh viên hai khoa đã tạo nên một mùa hè xanh đầy ý nghĩa.

\r\n

\r\n Những việc làm cụ thể, thiết thực Đội rất đáng được ghi nhận, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã đánh giá cao, đóng góp tích cực vào việc phát triển sản xuất nông nghiệp, khơi dậy phong trào tại địa phương và tạo nên hình ảnh đẹp về sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong lòng người dân.

\r\n Trồng thí điểm 3 diện tích cỏ voi
\r\n
\r\n Dựng chuồng bò cho bà con

\r\n Nhóm đề tài tại xã Châu Cường, Quỳ Hợp, Nghệ An