\r\n

\r\n Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 29 tháng 01 năm 2013 đến ngày 31 tháng 01 năm 2013, đội tình nguyện Cao Bằng ấm tình thương do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội phối hợp cùng Huyện Đoàn Gia Lâm thành lập đã tặng quà cho bà con nhân dân xã Lương Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng mang tên “Áo ấm mùa đông” của tuổi trẻ Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nói riêng và tuổi trẻ Gia Lâm nói chung nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của bà con, giúp bà con chống trọi với mùa đông khắc nghiệt.

\r\n

\r\n Với mục đích thiết thực và tinh thần nhân đạo hướng về cộng đồng, từ tháng 10 năm 2012 đến tháng 1 năm 2013 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội chung tay cùng Huyện Đoàn Gia Lâm đã tích cực tuyên truyền, vận động nhằm kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp quần áo, sách, vở… ủng hộ bà con nhân dân Cao Bằng. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu gom được 5,75 tấn quần áo, mũ, khăn; 90 chăn ấm; 32 thùng sách tham khảo, truyện, vở, bút và 5 bao tải gạo. Không chỉ là manh áo, tấm khăn, quyển sách, quyển truyện… các bạn sinh viên Nhà trường còn đem cả tình yêu thương đồng cảm đến với những mảnh đời nhỏ khi đích thân chuyển toàn bộ số hàng quyên góp đến tận tay bà con nhân dân xã Lương Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

\r\n

\r\n Chương trình “Cao Bằng ấm tình thương” đã kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi tin tưởng rằng: với sự đồng hành của các bạn sinh viên, các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, làm cho cộng đồng xã hội thêm gắn kết và ngập tràn tiếng cười. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm…trong các chương trình tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ nhà trường để mang lại nhiều “quà tặng cuộc sống” hơn nữa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hay những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

\r\n Một số hình ảnh