Là một người bản lĩnh, tài năng và đầy máu lửa, với các thành tích đã đạt được, Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp T.Ư năm 2023.

leftcenterrightdel
 

“Quả ngọt” từ tài năng và nhiệt huyết

Trở thành thủ khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đức Minh luôn xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và nỗ lực để chinh phục các mục tiêu đã đề ra. Chính vì vậy, trong suốt thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học, con đường học tập, nghiên cứu khoa học của Đức Minh luôn trải dài những thành tích đáng ghi nhận. Sở hữu điểm trung bình tích lũy đến nay đạt 3.73/4.00, giành giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học VNUA-2023”, giải Nhất Giải thưởng “Triển lãm Sinh viên nghiên cứu khoa học VNUA-2023”. Ngoài ra, Đức Minh cũng là tác giả của nhiều bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín.

leftcenterrightdel
 Trần Đức Minh và nhóm nghiên cứu đã đoạt giải Nhất Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học VNUA-2023”, với đề tài “Nghiên cứu chuyển đổi số tại Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Dược liệu Việt Nam, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội” dưới sự hướng dẫn của ThS Trần Thế Cường.

Nhiều thành tích hoạt động ấn tượng

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, chàng “thủ lĩnh áo xanh” Trần Đức Minh còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ, nhiệt huyết cùng đam mê cống hiến hết mình cho hoạt động Đoàn, Hội. Hiện nay, Đức Minh đảm nhiệm nhiều vị trí trong tổ chức Đoàn, Hội như: Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. Hà Nội; Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

leftcenterrightdel
 

Đặc biệt là Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Không đơn thuần là một danh hiệu, ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư còn chính là thành quả của cả một quá trình nỗ lực hoàn thiện bản thân, cũng là sự ghi nhận dành cho những đóng góp của Đức Minh trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn, Hội.

leftcenterrightdel
 

“Đối với mình, ‘Sinh viên 5 tốt’ không chỉ là món quà cho bản thân mà còn mang ý nghĩa truyền cảm hứng mạnh mẽ tới đông đảo các bạn sinh viên. Sau này, những hậu bối của mình đạt được Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ các cấp sẽ chính là kết quả “ngọt ngào” cho sự tích cực mà danh hiệu này đã lan tỏa”, Đức Minh chia sẻ.

“Đối với mình, ‘Sinh viên 5 tốt’ không chỉ là món quà cho bản thân mà còn mang ý nghĩa truyền cảm hứng mạnh mẽ tới đông đảo các bạn sinh viên. Sau này, những hậu bối của mình đạt được danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ các cấp sẽ chính là kết quả “ngọt ngào” cho sự tích cực mà danh hiệu này đã lan tỏa"

Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

“Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động, trở thành mục tiêu phấn đấu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Để được xét duyệt danh hiệu, mỗi sinh viên phải hội đủ 5 tiêu chí: Học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt và thể lực tốt. Phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’ nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện, đồng thời cũng tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tự giáo dục, tự rèn luyện, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân lập nghiệp, khắc phục những hạn chế, yếu kém của bản thân, qua đó đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

 

Dương Triều - Nguyễn Lan Hương