Tối 06/6, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Get ready for English 2024” với chủ đề: “Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và tham gia vào hệ thống sản xuất nông nghiệp toàn cầu”.

Toàn cảnh và các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình

Tham dự chương trình có TS. Hoàng Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; bác sĩ Vũ Văn Cường - Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong Học viện, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện, Liên chi đoàn, Liên chi hội các khoa, các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc.

Về phía đơn vị tài trợ đồng hành cùng cuộc thi có bà Trịnh Minh Phương - Giám đốc Kinh doanh Hệ thống Anh ngữ ViCare.

Cuộc thi “Get ready for English 2024” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học tập và sử dụng tiếng Anh phục vụ học tập, nghiên cứu và làm việc trong đoàn viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, cơ hội để sinh viên tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học và thể hiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Trải qua vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 31/5/2024, Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn được 06 đội thi tham dự vòng chung kết.

TS. Vũ Duy Hoàng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn Thanh niên Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc vòng chung kết

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, TS. Vũ Duy Hoàng - Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi không chỉ là sân chơi học thuật bổ ích mà đây còn là cơ hội giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh. Các đội thi đều rất xuất sắc ngay từ vòng sơ khảo, đây cũng là điểm nổi bật về chất lượng cuộc thi năm nay. Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức về tiếng Anh, thí sinh tham gia cuộc thi còn được trau dồi về những kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ứng xử… Từ đó, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về sự đa dạng văn hóa và giá trị của hội nhập quốc tế.

06 đội thi tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi “Get ready for English 2024”

Tham gia vòng chung kết, các thí sinh đến từ Liên chi đoàn các khoa: Kinh tế và PTNT, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Du lịch và Ngoại ngữ, Nông học sẽ tham gia tranh tài ở 4 nội dung thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi tài năng; phần thi hiểu biết; phần thi hùng biện và phản xạ tiếng Anh. Theo đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo, cuộc thi diễn ra hết sức nghiêm túc, qua từng phần thể hiện, các đội thi đã cho thấy được sự nỗ lực hết mình, tinh thần đoàn kết, thể hiện được đam mê, hiểu biết, mang đến những phần tranh tài đầy sức hút và sáng tạo.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi tại vòng chung kết

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải Nhất cho đội thi Danger (LCĐ khoa Du lịch và Ngoại ngữ); trao 02 giải Nhì cho đội thi Greeny (LCĐ khoa Nông học) và đội thi Glotiren (LCĐ khoa Du lịch và Ngoại ngữ); trao 03 giải Ba cho đội thi Sun paddy (LCĐ khoa Công nghệ thực phẩm), đội thi The star (LCĐ khoa Kinh tế và PTNT) và đội thi Biotech (LCĐ khoa Công nghệ sinh học); trao giải Tài năng nhất cho đội thi The Star; trao giải Nói tiếng Anh hay nhất cho đội thi Sun paddy.

Cuộc thi “Get ready for English 2024” là hoạt động do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện phối hợp cùng Hệ thống Anh ngữ ViCare tổ chức nhằm hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2024-2027 và góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong đoàn viên, sinh viên Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện