Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Phạm Bội Ngân - học sinh trường THPT Kim Liên (Hà Nội), tân sinh viên khoa Thú y đã xuất sắc đạt được danh hiệu Thủ khoa và học bổng du học nước ngoài của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

leftcenterrightdel
 

Sinh ra và lớn lên ở Thủ đô Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến và anh hùng, Phạm Bội Ngân luôn tự ý thức được trách nhiệm của bản thân phải không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước giàu đẹp.

leftcenterrightdel
 

Với lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nguyện vọng một trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, Phạm Bội Ngân đã trúng tuyển vào Học viện với số điểm cao. Chia sẻ về lý do chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ngân cho biết: “Em được biết Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường có có bề dày lịch sử hơn 66 năm với nhiều thành tựu trong đào tạo và khoa học công nghệ, đi đầu cả nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Vậy nên Học viện có vai trò rất quan trọng trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Bản thân em thấy mình rất có hứng thú với ngành y, thêm cả em cũng thích động vật nên em quyết định đi theo ngành thú y. Ivan Paviov đã có câu: “Bác sĩ cứu người, bác sĩ thú y cứu cả nhân loại”. Ngành thú y hiện giờ cũng là một ngành rất quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Các bác sĩ thú y không chỉ chữa bệnh cho thú cưng mà còn giải quyết các vấn đề bệnh dịch, an toàn trong chăn nuôi.”

leftcenterrightdel
 Phạm Bội Ngân đại diện sinh viên Học viện phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Tình cờ biết đến chương trình xét học bổng dành cho tân sinh viên khoá 67 từ một chia sẻ của một người chị khoá trên, Phạm Bội Ngân đã nghiên cứu và quyết định nộp hồ sơ xét tuyển học bổng du học nước ngoài của Học viện với mục tiêu có thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện nhiều kỹ năng và giao lưu với nhiều bạn bè tại nước ngoài. Sau khi vinh dự nhận được học bổng du học và cả danh hiệu thủ khoa, Ngân đã xúc động chia sẻ rằng: “Em đã rất tự hào khi trúng tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Và hiện tại, em cảm thấy mình rất may mắn và vinh dự khi được nhận cả học bổng du học và danh hiệu thủ khoa đầu vào của Học viện. Để đạt được những kết quả đó phải kể đến quá trình em học tập, phấn đấu, sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo tại trường THPT Kim Liên, ngôi trường là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của thành phố Hà Nội. Em rất cảm ơn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có các chương trình học bổng rất ý nghĩa để động viên cũng như tạo cơ hội cho các tân sinh viên chúng em có cơ hội học tập tốt hơn tại Học viện.”

leftcenterrightdel
 Phạm Bội Ngân (đứng thứ 3 từ trái sang) nhận danh hiệu Thủ khoa đầu vào của Học viện

Với học bổng du học nước ngoài, Phạm Bội Ngân sẽ được đi du học tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam – Trung Quốc. Với suất học bổng này, Ngân sẽ được hưởng các quyền lợi: Miễn học phí; Được tham gia một khoá đào tạo Tiếng Trung dự bị đại học 01 năm online miễn phí; Được nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh; Được thực tập tại các phòng thí nghiệm của Trường du học.

Hy vọng với suất học bổng du học nước ngoài này, Phạm Bội Ngân sẽ học tập, rèn luyện thật tốt, và đây sẽ là một bước đệm khởi đầu để Ngân vững bước và đạt được những thành công trong quá trình học tập cũng như cuộc sống sau này của mình./.

Ban CTCT&CTSV