Lê Thị Xuân (sinh năm 2002) là sinh viên năm ba ngành Ngôn ngữ Anh - khoa Du Lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô sinh viên tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng, luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Xuân quan niệm rằng tuổi trẻ của mỗi chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên nên hãy cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Xuân được thầy cô và bạn bè trong Khoa biết đến là một Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Du lịch và Ngoại ngữ; được tin tưởng giao phó những vị trí quan trọng như: Phó trưởng ban Quản lý Chương trình và Tài chính, Phó trưởng ban Truyền thông; bên cạnh đó, Xuân được các bạn tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó bí thư Chi Đoàn K65ENGC.

leftcenterrightdel
 Xuân cùng thầy cô và Ủy viên Ban chấp hành Khoa Du lịch và Ngoại ngữ (thứ 5 từ bên trái qua)

Là một người nghiêm túc, luôn chăm chỉ, nỗ lực và vui vẻ hoàn thành các công việc được giao, Xuân không chỉ được bạn bè mà còn cả thầy cô yêu mến. Với nguồn năng lượng tích cực mà mình mang tới, cô gái này tuy nhỏ nhắn nhưng không hề nhỏ bé. Các bạn cô chia sẻ: “Xuân luôn giúp đỡ mọi người với sự vui vẻ, hết mình và tử tế”.

Trước quyết định mang tính bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người, Xuân cũng rất loay hoay, băn khoăn khi tìm hiểu về các ngành học, trường đại học giữa rất nhiều các thông tin tuyển sinh. Thế nhưng, với sự yêu thích đặc biệt của mình dành cho ngành Ngôn ngữ Anh, Xuân đã chọn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi gửi gắm ước mơ. Và thực tế chứng minh, lựa chọn của cô bạn này là đúng đắn.

Xuân chia sẻ: “Mình biết đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông qua các thông tin tuyển sinh trên internet với mã trường là HVN. Sau đó, mình đăng ký nguyện vọng vào trường với ngành Ngôn ngữ Anh với hy vọng được học tập và rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng tại môi trường học tập chuyên nghiệp của Học viện. Sau hơn 3 năm học tại đây, mình thấy không chỉ về mặt kiến thức và kỹ năng mình được đào tạo một cách rất tốt, mà ngay cả về mặt tinh thần mình cũng được nuôi dưỡng như những gì mình đã hi vọng. Khuôn viên của Học viện vô cùng rộng rãi, đẹp đẽ, đúng với tiêu chí “xanh, sạch, đẹp”, giúp mình thư giãn rất nhiều sau những giây phút học tập hay hoạt động căng thẳng.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Xuân trong màu áo xanh tình nguyện 

Qua những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường, không chỉ tích lũy cho mình được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu qua việc đảm nhiệm chức vụ Phó bí thư của lớp và Ủy viên BCH Liên chi Đoàn khoa, Xuân còn rất hào hứng hưởng ứng với các phong trào sinh viên và các hoạt động tình nguyện. Xuân chia sẻ: “Mình cảm thấy được là chính mình, được sống đúng với tuổi trẻ khi tham gia các hoạt động, phong trào, hay các cuộc thi cho sinh viên. Bằng cách đó, mình có thể trau dồi bản thân, “lớn lên” từng ngày và có thêm những người bạn tuyệt vời.”

leftcenterrightdel
 Xuân cùng thầy cô và bạn bè (người thứ 4 từ bên trái qua)

Ba năm liền được khen thưởng với danh hiệu Sinh viên Giỏi với GPA đáng ngưỡng mộ, đạt được nhiều kì học bổng khuyến khích học tập và học bổng doanh nghiệp liên tiếp là những thành tích học tập không thể không kể đến của cô sinh viên trẻ tuổi này. Ngoài ra, Xuân còn tích cực tham gia các hoạt động, các cuộc thi khác nhau của Khoa hay Học viện và đạt được những giải thưởng nhất định. Bản thân là một Đoàn viên, một Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ nắm giữ nhiều chức vụ khác nhau, Xuân cũng luôn hết mình với các công việc của Đoàn, Hội và thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Năm 2023 vừa qua, Xuân và 5 cá nhân xuất sắc của Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã được nhận danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Học viện”

leftcenterrightdel
 

Xuân chia sẻ thêm: “Hi vọng mình có thể được làm ngọn lửa, truyền đi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ tới các bạn sinh viên. Hi vọng các bạn luôn nỗ lực hết mình, tích lũy được càng nhiều kỹ năng càng tốt, để thanh xuân của chúng ta không vì sự lười biếng mà trở nên vô nghĩa!”.

Chúc Xuân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn nhiệt huyết với các phong trào Đoàn của Liên chi Đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ!

 

                                                                      Liên Chi đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ