leftcenterrightdel
 Nguyễn Thị Thu Hương - cô gái vừa xinh đẹp vừa tài năng có niềm đam mê với sách.

Nguyễn Thị Thu Hương sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hải Phòng - vùng đất được mệnh danh là “thành phố Cảng lớn nhất Bắc Kỳ xưa”. Cô gái sinh năm 2004 hiện đang theo học tại lớp 12A1, Trường THPT An Dương. Là cô lớp trưởng gương mẫu, giỏi giang, Hương không những ghi điểm với thầy cô mà còn là “điểm tựa” tin cậy của các bạn trong lớp với tính cách chân thành, thẳng thắn và cởi mở.

Thu Hương sở hữu “bộ sưu tập” thành tích đáng ghi nhận từ năm lớp 10 khi luôn có kết quả học tập đứng đầu trong khối và tích cực tham gia các hoạt động như  dự án làm các sản phẩm STEM (đạt giải Ba cấp trường năm lớp 10), tham gia và chịu trách nhiệm chính công việc làm báo tường cho lớp và đạt giải Khuyến khích cấp trường, tham gia và chịu trách nhiệm chính vườn thực hành STEM với chủ đề trồng rau bằng phương pháp thủy canh đã thu được kết quả rất tốt… Bên cạnh đó, Thu Hương còn có niềm đam mê đặc biệt với việc đọc sách. Em luôn tích cực tham gia phong trào đọc sách và có buổi báo cáo đọc sách trước toàn trường. Trên bất cứ cương vị nào hay khi tham gia bất kỳ hoạt động nào thì Hương cũng luôn làm hết mình và gặt hái những thành tích vô cùng xuất sắc.  

Khi được hỏi về một kỷ niệm đáng nhớ, Hương đã chia sẻ: “Năm lớp 11, em được thay mặt toàn khối 11 lên đọc “Báo cáo đọc sách” vào ngày khai giảng đầu tiên của năm 2021. Đó thực sự là một dấu ấn khó quên trong những năm tháng cấp 3 của em, khi em được thay mặt cho gần 600 bạn học sinh lên truyền cảm hứng và niềm yêu thích đọc sách đến với tất cả mọi người, bởi sách là nguồn tri thức vô hạn, là người bạn thân thiết không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người”. Thu Hương luôn không ngừng học hỏi, chăm chỉ tìm tòi, sống để phấn đấu và tạo ra các giá trị sống tốt đẹp.

Tại chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thu Hương vinh dự là một trong những học sinh trung học phổ thông nhận học bổng “Ươm mầm tài năng” năm 2021. Em cho biết: “Suất học bổng của Học viện trao tặng chúng em rất ý nghĩa, đó  một món quà để khích lệ và động viên cho sự cố gắng và nỗ lực phấn đấu không ngừng của chúng em trong sut những năm học vừa qua. Đó là một sự ghi nhận và có sức lan tỏa rộng rãi đến các bạn học sinh khác, hãy luôn tích cực tiếp thu kiến thức, trau dồi kĩ năng, cải thiện bản thân không ngừng để chạm đến ước mơ, trở thành một công dân toàn cầu, biết sống và cống hiến hết mình, góp sức nhỏ bé vào công cuộc xây dựng và kiến thiết nước nhà.

leftcenterrightdel
 

Trong suốt chặng đường hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn đồng hành và nỗ lực mang đến những cơ hội tốt nhất dành cho sinh viên, giúp các em trở thành những người biết độc lập nghiên cứu chuyên sâu và có phương pháp học tập toàn diện, biết đam mê tri thức, say mê sáng tạo, có ý chí, kỷ luật, nghị lực và lòng quyết tâm, biết đồng cảm, sẻ chia những khó khăn, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và học tập.

Khi học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên môn, được thử sức với vai trò “nhà khoa học trẻ” trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Đến với Học viện, các em sinh viên cũng được thoải mái lựa chọn các câu lạc bộ phù hợp cho riêng mình, để “sống và đam mê” với sở thích của cá nhân, kết nối và gắn bó với bạn bè cùng trang lứa.   

Mong rằng, suất học bổng “Ươm mầm tài năng” mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao tặng Thu Hương sẽ giúp em có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực trong học tập và hoạt động của trường lớp và đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa./.

LAN HƯƠNG - TT QHCC&HTSV

NGUYỄN BẢO NGỌC - K66QLDLA CLB TƯ VẤN - THAM VẤN