Bùi Khánh Linh, 21 tuổi, được khán giả dự đoán vào top cao tại Miss World Vietnam 2023 nhờ sắc vóc nổi bật.

Cô vào top 40 vòng chung kết, công bố ngày 11/6. Bùi Khánh Linh là ứng viên nổi bật ngay khi cuộc thi khởi động hồi tháng 4, từng vào top 5 thí sinh ấn tượng giai đoạn đầu. Sau đêm chung khảo, trên nhiều diễn đàn nhan sắc, Khánh Linh được fan sắc đẹp dự đoán có cơ hội đoạt vương miện.

Khánh Linh trong phần thi áo dài, áo tắm, dạ hội tại vòng bán kết hôm 11/6 ở TP HCM. Video: Sen Vàng

Bùi Khánh Linh cao 1,77 m, số đo ba vòng lần lượt là 85-58-95 cm.

Người đẹp trở lại sân chơi nhan sắc sau thành tích top 10 chung cuộc năm 2022. Khánh Linh nói: "Tôi chưa bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn hay thất bại. Thời gian qua tôi trau dồi khả năng trình diễn, ngoại ngữ, tự tin chinh phục vương miện".

Thí sinh được khen kỹ năng catwalk ở phần thi Người đẹp thời trang ngày 7/6 ở TP HCM, diễn trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn (phải) và Tăng Thành Công.

Bùi Khánh Linh hiện là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hồi tháng 5, cô được chọn làm đại sứ cuộc thi hoa khôi của trường.

Khánh Linh đang theo đuổi các dự án về nông nghiệp sạch. Cô sinh ra, lớn lên ở nơi đời sống người dân gắn liền nghề nông. Người đẹp cho biết chọn học ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp vì muốn giúp bà con làm giàu từ nông phẩm, tạo hướng đi bền vững cho tương lai.

Cô thể hiện ca khúc "Gửi về quan họ" (Đức Miêng) tại phần thi Người đẹp tài năng cuối tháng 5. Video: Sen Vàng

Thí sinh thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, từng là thành viên dự án "Cháo yêu thương" tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang, tặng suất cơm cho lao động nghèo, người già neo đơn ở khu vực Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bùi Khánh Linh ở hậu trường cuộc thi. Video: Nhân vật cung cấp

Khánh Linh cùng 39 thí sinh đang chuẩn bị cho phần thi Người đẹp nhân ái - quyết định vé vào thẳng top 5. Chung kết Miss World Vietnam 2023 sẽ diễn ra ở TP Quy Nhơn, Bình Định vào tháng 7.

Theo https://vnexpress.net